Một nhóm người di cư từ Belarus đã vượt biên vào Ba Lan

© Sputnik / Chuyển đến kho ảnhTình hình biên giới Belarus-Ba Lan
Tình hình biên giới Belarus-Ba Lan - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.11.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Một nhóm người di cư đã tìm cách vượt qua biên giới Belarus-Ba Lan, như tin đưa của Sputnik Belarus hôm thứ Sáu, ngày 12 tháng 11.

Sự di chuyển của người di cư dọc biên giới

"Những người di cư đã phá hỏng hàng rào thép gai, cảnh sát Ba Lan đã quay phim toàn bộ cảnh này", - kênh Telegram của hãng tincho biết.
Được biết, "những người di cư sau khi rời khỏi lãnh thổ của Belarus đã di chuyển dọc theo hàng rào phòng thủ của Ba Lan."
Theo ước tính của các nhà báo, khoảng 150-200 người đã vào lãnh thổ của Ba Lan. Họ làm hỏng hàng rào dây thép gai ở trạm kiểm soát Bruzgi. Tờ báo khẳng định, các lực lượng an ninh Ba Lan không cố gắng ngăn chặn cuộc đột phá mà quay phim vụ việc này.
Sáng ngày 12 tháng 11, cảnh sát Ba Lan cho biết lực lượng an ninh Belarus đang “đẩy” phụ nữ và trẻ em qua biên giới. Warsaw tuyên bố rằng những người tị nạn có trẻ em đã cố gắng vượt qua biên giới, nhưng họ không được vào.

Tình hình biên giới Ba Lan và Belarus

Từ hồi mùa hè, dòng người tị nạn từ Trung Đông và châu Phi muốn vào Tây Âu đã gia tăng ở vùng biên giới của Belarus với Ba Lan và các nước Baltic. Tình hình leo thang vào ngày 8 tháng 11, khi khoảng hai nghìn người tập trung gần hàng rào dây điện.
Lực lượng an ninh Ba Lan đã ngăn chặn vài nỗ lực đột nhập, họ sử dụng cả hơi cay, còn những người nhập cư bất hợp pháp đã dựng lên một khu trại tự phát.
Vilnius, Riga và Warsaw đổ lỗi cho Belarus về những gì đang xảy ra, Minsk phủ nhận mọi cáo buộc. Lukashenko nói rằng Belarus sẽ không hạn chế dòng người di cư vì đất nước “không có tiền, cũng chẳng có sức lực làm việc này” sau những lệnh trừng phạt của phương Tây.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала