Phong cấp bậc hàm Trung tướng với ông Nguyễn Minh Đức

© Ảnh : TTXVN - Nguyễn Văn ĐiệpĐại biểu Quốc hội thành phố Hồ Chí Minh, Thiếu tướng Nguyễn Minh Đức phát biểu.
Đại biểu Quốc hội thành phố Hồ Chí Minh, Thiếu tướng Nguyễn Minh Đức phát biểu. - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.11.2021
HÀ NỘI (Sputnik) - Bộ Công an đã tổ chức Lễ công bố quyết định về việc thăng quân hàm sĩ quan từ Thiếu tướng lên Trung tướng đối với đồng chí Nguyễn Minh Đức, hiện đang là Đại biểu Quốc hội khóa XV của đoàn TP.HCM.

Ghi nhận, đánh giá cao đối với cá nhân ông Nguyễn Minh Đức

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã trao quyết định của Chủ tịch nước về việc thăng cấp bậc hàm Trung tướng đối với Thiếu tướng Nguyễn Minh Đức, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội.
Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, quyết định thăng cấp bậc hàm từ Thiếu tướng lên Trung tướng đối với đồng chí Nguyễn Minh Đức, là sự ghi nhận, đánh giá cao của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với cá nhân đồng chí.
Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm trả lời chất vấn đối với nhóm vấn đề thứ nhất - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.11.2021
Bộ trưởng Tô Lâm: Vụ án mua sắm trang thiết bị y tế có yếu tố tư lợi, tham ô, tham nhũng
Đồng thời cũng là niềm vinh dự, tự hào chung của toàn lực lượng Công an nhân dân. Bộ trưởng Tô Lâm mong muốn và tin tưởng rằng, với trọng trách của mình, Trung tướng Nguyễn Minh Đức luôn giữ vững phẩm chất cách mạng.
Không ngừng học tập, nâng cao trình độ về mọi mặt, thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn “đạo” của người làm tướng như Bác Hồ kính yêu đã dạy: “Trí - Dũng - Nhân - Tín - Liêm - Trung”, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, thật sự là người lãnh đạo, chỉ huy xuất sắc, là tấm gương và chỗ dựa tin cậy cho cán bộ, chiến sĩ học tập và noi theo.
Trung tướng Nguyễn Minh Đức sinh năm 1969, quê quán tỉnh Nam Định. Có trình độ chuyên môn: Giáo sư Khoa học An ninh, Tiến sĩ Luật Hiến pháp, Cử nhân Luật Điều tra hình sự.
Ông hiện là Phó Bí thư Chi bộ Quốc phòng và An ninh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội;Ủy viên Hội đồng khoa học của Ủy ban Thường vụ Quốc hội; Đại biểu Quốc hội khóa XIV, XV.

Ông Đức đang là Đại biểu Quốc hội khóa XV của đoàn TP.HCM

Phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi lễ, Trung tướng Nguyễn Minh Đức hứa tiếp tục rèn luyện, phấn đấu, tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân; thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, không ngừng học tập, nâng cao trình độ về mọi mặt
Sẽ luôn đoàn kết cùng với cấp ủy, lãnh đạo chỉ huy của đơn vị để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần thắng lợi vào sự nghiệp bảo đảm an ninh, trật tự, xây dựng lực lượng Công an nhân dân ngày càng trong sạch, vững mạnh, phục vụ hiệu quả sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
Đại biểu Quốc hội tỉnh Nam Định Mai Thị Phương Hoa phát biểu.  - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.11.2021
Đại biểu Quốc hội: 'Chính quyền cơ sở cần tránh hành động cảm tính'
Trước đó vào tháng 5/2021, ông Nguyễn Minh Đức đã được Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM giới thiệu tái cử Đại biểu Quốc hội khóa XV.
Vào kì họp Quốc hội vào gayd 28/10 vừa qua, ông Nguyễn Minh Đức (khi đó đang mang quân hàm Thiếu tướng) đã tranh luận về nội dung dự án Luật Cảnh sát cơ động, theo đó được mang theo người vũ khí, công cụ hỗ trợ, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ vào cảng hàng không và lên tàu bay dân sự trong các trường hợp đặc biệt.
Đại biểu Nguyễn Minh Đức cho biết, theo các quy định của quốc tế, lực lượng cảnh sát sẽ thực hiện các nhiệm vụ trong trường hợp xảy ra các xung đột về dân sự ảnh hưởng đến an ninh, an toàn xã hội, quốc gia.
"Trong tờ trình của Chính phủ đã đánh giá và dự báo xu thế các hiện tượng về bạo loạn, biểu tỉnh trái pháp luật đã ảnh hưởng một phần nào đó đến an ninh quốc gia. Nếu không trang bị cho cảnh sát cơ động quyền, phương tiện này để đáp ứng các yêu cầu đảm bảo an ninh quốc gia thì sẽ rất khó khăn"- ĐB Đức nhấn mạnh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала