"Phương pháp tiếp cận bình thường?!" Nhà phân tích bình luận lập trường Mỹ về các sự kiện ở Biển Đen

© AP Photo / Manuel Balce Ceneta John Kirby
 John Kirby - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.11.2021
Moskva (Sputnik) - Trước tuyên bố của Liên bang Nga về sự gia tăng hoạt động của Mỹ và NATO ở Biển Đen, Lầu Năm Góc tuyên bố rằng họ sẽ tiến hành các hoạt động khi họ thấy phù hợp. Nhà khoa học chính trị Vladimir Kornilov đã bình luận về lập trường này.
Bộ Quốc phòng Mỹ bình luận tuyên bố của Nga về sự gia tăng hoạt động quân sự của Mỹ và NATO ở Biển Đen, kể cả việc máy bay bị bắn hạ. Theo phát ngôn viên Lầu Năm Góc John Kirby, Bộ Quốc phòng Mỹ sẽ tiến hành các hoạt động khi nào thấy phù hợp. Bộ Ngoại giao Nga cho rằng Mỹ và NATO đang tạo ra nhóm tàu đa quốc gia ở Biển Đen, điều này sẽ gây mất ổn định tình hình gần biên giới của Nga.

Lý do dẫn đến tiền lệ nguy hiểm

Nhà khoa học chính trị, quan sát viên của Hãng truyền thông quốc tế "Russia Segodnya" (Sputnik) Vladimir Kornilov đã bình luận về thông tin trên.

"Hoạt động này cho thấy rằng phương Tây đang làm cho tình hình leo thang, tạo thêm lý do cho những tiền lệ nguy hiểm. Hơn nữa, hãy chú ý đến các tiêu chuẩn kép này: trong cùng một cuộc họp báo, khi trả lời câu hỏi, phát ngôn viên Lầu Năm Góc John Kirby tuyên bố rằng chúng tôi sẽ không báo cáo với ai về những gì các tàu Mỹ đang làm ở Biển Đen, rồi ngay tại đó, ông ta lại nói rằng Moskva cần giải thích lý do tại sao Nga tiến hành hoạt động của quân đội của mình, - các vị hãy ghi nhớ nhé! - trên lãnh thổ của Nga. Hóa ra Mỹ không cần báo cáo những gì tàu của họ đang làm bên cạnh biên giới của chúng tôi, trong khi Nga vì một lý do nào đó lại cần phải báo cáo cho người Mỹ biết tại sao Nga có động thái nào đó bên trong lãnh thổ nước Nga. Bây giờ Mỹ đang chủ động đe dọa cộng đồng quốc tế và các đồng minh châu Âu của họ bằng mối đe dọa tưởng tượng về "cuộc tấn công" của Nga vào Ukraina", - ông Vladimir Kornilov nói.

Lính Mỹ trên tàu khu trục trong cuộc tập trận chung của hải quân Romania, Bulgaria và Mỹ ở Biển Đen - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.11.2021
Chuẩn đô đốc: Hoa Kỳ sẽ không xung đột trực tiếp với Nga trên Biển Đen
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала