Sáu chuyến bay của máy bay trinh sát NATO được ghi nhận trên Biển Đen

CC BY-SA 2.0 / Tataquax / Boeing P-8 PoseidonMáy bay tuần tra chống ngầm mới P-8 Poseidon
Máy bay tuần tra chống ngầm mới P-8 Poseidon - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.11.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Các radar của Nga đã phát hiện 6 chuyến bay của máy bay trinh sát của các nước NATO trong vùng trời Biển Đen mỗi ngày, Bộ Quốc phòng Nga thông báo với các phóng viên hôm thứ Sáu.
Bộ lưu ý rằng vẫn đang tiếp tục theo dõi hoạt động quân sự gây hấn của Hoa Kỳ trong khu vực Biển Đen.

NATO ở biên giới Nga

"Cường độ do thám trên không của các nước NATO gần biên giới Liên bang Nga ở Biển Đen tiếp tục gia tăng. Trong ngày qua, sáu chuyến bay của máy bay trinh sát của các nước NATO trên không trên Biển Đen đã bị phát hiện và hộ tống", - Bộ cho biết.

Lính Mỹ trên tàu khu trục trong cuộc tập trận chung của hải quân Romania, Bulgaria và Mỹ ở Biển Đen - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.11.2021
Chuẩn đô đốc: Hoa Kỳ sẽ không xung đột trực tiếp với Nga trên Biển Đen
Theo Bộ, tại khu vực trung tâm và tây bắc của Biển Đen đã ghi nhận được các chuyến bay trinh sát của 3 máy bay tuần tra P-8A Poseidon của Hải quân Mỹ từ một căn cứ không quân trên đảo Sicily (Ý), cũng như một chiếc máy bay trinh sát C-160G "Gabriel" của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Pháp từ căn cứ không quân đến lãnh thổ Romania. Ngoài ra, cũng ở khu vực này còn phát hiện thấy máy bay trinh sát RC-135 tới từ căn cứ trên đảo Crete và máy bay trinh sát U-2S của Không quân Mỹ bay từ một căn cứ không quân trên đảo Síp.

Tàu của Hoa Kỳ ở Biển Đen

Bộ lưu ý rằng tàu khu trục Porter, tàu chỉ huy Mount Whitney và tàu chở dầu John Lenthall của Hải quân Hoa Kỳ, sau khi đi từ cảng Batumi của Gruzia, đang ở phía tây nam của Biển Đen và tiếp tục di chuyển về phía tây.
Việc kiểm soát các hành động của tàu Mỹ ở Biển Đen được thực hiện bởi các tàu của Hạm đội Biển Đen: tàu tuần dương tên lửa Matxcơva, tàu khu trục Đô đốc Essen và tàu tuần tra Pavel Derzhavin.
Máy bay RC-135W Rivet Joint của Không quân Anh - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.11.2021
Máy bay trinh sát Anh cố gắng tiếp cận biên giới Nga gần Crưm
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала