Tổng thống Nga Vladimir Putin: Nga quan tâm hợp tác với APEC trong lĩnh vực số hóa

© POOLHội nghị thượng đỉnh APEC Nga Putin
Hội nghị thượng đỉnh APEC Nga Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.11.2021
Moskva (Sputnik) - Nga quan tâm đến việc hợp tác với các nước APEC về số hóa, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết.
"Đất nước chúng tôi quan tâm đến sự hợp tác chặt chẽ nhất với các nền kinh tế APEC về số hóa. Công nghệ số là trợ giúp đắc lực trong việc giải quyết nhiệm vụ phức tạp tăng cường kết nối trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, phát triển cơ sở hạ tầng, hành lang giao thông và hậu cần", ông Putin nói khi tham dự Hội nghị Hợp tác Châu Á - Thái Bình Dương.
Theo ông Putin, trong số các lĩnh vực ưu tiên trên con đường kỹ thuật số của Liên bang Nga là trao đổi các thực tiễn tốt nhất về triển khai công nghệ kỹ thuật số trong các lĩnh vực kinh tế truyền thống, đào tạo cán bộ chuyên môn, cải thiện quy định quản lý của lĩnh vực thông tin, phát triển hệ thống thông tin liên lạc và sử dụng trí tuệ nhân tạo.
Ông Putin nói thêm rằng Nga ủng hộ các tài liệu đã được chuẩn bị sau hội nghị cấp cao APEC.

Áo choàng truyền thống

Đoạn phim cho thấy người đứng đầu nước Nga Vladimir Putin ngồi bên bàn làm việc trong trang phục áo sơ mi trắng, bộ vest đen cổ điển và cà vạt xanh có trang trí nhẹ. Đồng thời, chính trị gia Nga mặc chiếc áo choàng màu xanh truyền thống của New Zealand được làm bằng len cừu merino. Nguyên thủ các nước khác như Philippines và Thái Lan cũng mặc trang phục mang yếu tố dân tộc. Trong khi đó, thủ tướng Nhật Bản không noi gương các đồng nghiệp của mình.

Hội nghị cấp cao APEC

Hội nghị cấp cao APEC diễn ra trực tuyến ngày 12/11. Nhà lãnh đạo Nga tham gia hội nghị thông qua liên kết video. Trang web sự kiện lưu ý rằng cuộc gặp của các nguyên thủ quốc gia do Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern chủ trì.
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dự trực tuyến Hội nghị liên Bộ trưởng Ngoại giao - Kinh tế APEC lần thứ 32 - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.11.2021
Việt Nam tham dự Hội nghị liên Bộ trưởng Ngoại giao-Kinh tế APEC
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала