Truyền thông Mỹ bàn luận sôi nổi câu trích dẫn của Biden về "người da đen vĩ đại"

 Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.11.2021
Moskva (Sputnik) - Truyền thông Mỹ đang thảo luận sôi nổi về bài phát biểu hôm qua của Tổng thống Mỹ, khi Joe Biden sử dụng cụm từ "người da đen vĩ đại".

Lần lỡ miệng mới của Biden

Khi công bố danh sách cập nhật về "những lần lỡ miệng lớn nhất" của Biden, The Sun bổ sung bài phát biểu ngày hôm qua với vụ vấp ngã trên cầu thang lên máy bay và một số tình tiết khi nhà lãnh đạo Mỹ được cho là ngủ gật tại các sự kiện. Kênh truyền hình Fox News lưu ý về tuyên bố của Biden và lặp lại đoạn ghi âm trên sóng. Hashtag # RaсistJoe trờ nên nổi tiếng trên Twitter ở Mỹ.

"Bạn biết đấy, tôi đã học được thái độ của người da đen vĩ đại trong thời đại của tôi", - hôm qua, Biden phát biểu tại sự kiện kỷ niệm Ngày Cựu chiến binh.

Điểm mấu chốt mà nhà lãnh đạo Mỹ muốn nhắc đến là trong câu chuyện về vận động viên bóng chày da đen Sutchel Page của "Liên đoàn da đen", vào cuối những năm 1940 đã thực hiện thành công quả giao bóng, mặc dù khi đó ông đã 47 tuổi - độ tuổi đáng kể đối với một vận động viên chuyên nghiệp.
Khi đó, Sutchel Page hỏi những phóng viên ngạc nhiên về thành công của ông: "Bạn sẽ bao nhiêu tuổi nếu bạn không biết mình bao nhiêu tuổi?"
Biden đã nói đến cách tiếp cận "không tuổi" này.
Eric Trump, con trai của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, viết trên Twitter: "Có phải Biden vừa nói chính xác những gì mà tôi nghĩ là ông ấy đã nói?!"
Biden gây cười vì quỳ gối trước các nữ cầu thủ bóng rổ  - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.08.2021
Biden gây cười vì quỳ gối trước các nữ cầu thủ bóng rổ

Black Lives Matter

Cuối tháng 5 năm 2020, các cuộc biểu tình lớn chống phân biệt chủng tộc với khẩu hiệu Black Lives Matter đã diễn ra ở Mỹ và Châu Âu. Lý do dẫn đến tình trạng bất ổn là cái chết của người Mỹ gốc Phi George Floyd sau khi bị cảnh sát Minneapolis (bang Minnesota) dùng vũ lực gắt gao để bắt giữ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала