Ngoại trưởng Mỹ Blinken kêu gọi các đồng minh của Mỹ ngừng cải thiện quan hệ với Syria

© REUTERS / Leah MillisNgoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken.
Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken. - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.11.2021
Moskva (Sputnik) - Ngoại trưởng Antony Blinken bày tỏ quan ngại về việc các đồng minh của Washington tới thăm Syria và kêu gọi họ từ bỏ nỗ lực bình thường hóa quan hệ với chính quyền Damascus.

"Chúng tôi lo ngại về những tín hiệu mà các chuyến thăm và gặp gỡ này đang gửi đi. Tôi kêu gọi tất cả các đối tác của chúng tôi ghi nhớ những tội ác mà chế độ Assad đã gây ra và tiếp tục thực hiện. Chúng tôi không ủng hộ bình thường hóa và kêu gọi bạn bè và đối tác của chúng tôi xét đến điều này", - Ngoại trưởng Antony Blinken nói.

Tất cả người Mỹ đã rời Afghanistan

Ngoại trưởng Antony Blinken nói rằng tất cả những người Mỹ muốn rời khỏi Afghanistan đều đã làm như vậy.

"Kể từ ngày 10/11, tất cả các công dân Mỹ yêu cầu chính phủ Mỹ hỗ trợ để rời khỏi Afghanistan, cũng như bày tỏ sự sẵn sàng và trình ra các tài liệu cần thiết, đều được tạo cơ hội như vậy", Sputnik dẫn lời ông Antony Blinken.

Những thất bại mới của Mỹ

Trước đó, Tổng thống Syria Bashar al-Assad cho biết, sau khi quân đội Mỹ rút khỏi Iraq và Afghanistan, Mỹ phải đối mặt với những cuộc chiến và thất bại mới.
Ông Bashar al-Assad nói rằng kể từ năm 2011, Syria đã có hàng chục nghìn người chết và bị thương trong cuộc chiến, nhưng "cuộc chiến chính trị" chống Syria"nguy hiểm hơn cuộc chiến truyền thống".
Hồi tháng 10, Mỹ và Nga đã bị Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cáo buộc. Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng Moskva và Washington đã không thực hiện nghĩa vụ của mình trong việc quét sạch những kẻ khủng bố ra khỏi khu vực phía bắc Syria.
Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã trả lời phỏng vấn Sputnik và kênh Russia 24 - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.10.2021
Tổng thống Syria nói thất bại của Mỹ ở Afghanistan sẽ kích động các cuộc chiến tranh mới
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала