Tổng thống Putin: Các cuộc tập trận của NATO ở Biển Đen là một thách thức nghiêm trọng

© Sputnik / Evgeny Paulin / Chuyển đến ngân hàng ảnhTổng thống Nga khi ông Vladimir Putin phát biểu tại cuộc họp thượng đỉnh G20 trong chế độ hội nghị truyền hình
Tổng thống Nga khi ông Vladimir Putin phát biểu tại cuộc họp thượng đỉnh G20 trong chế độ hội nghị truyền hình - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.11.2021
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng NATO đang sử dụng máy bay chiến lược với vũ khí quân sự trong các cuộc tập trận ngoài kế hoạch ở Biển Đen, và đây là một thách thức nghiêm trọng đối với Nga.

"Hiện giờ Hoa Kỳ và các đồng minh NATO của họ đang tiến hành các cuộc tập trận ngoài kế hoạch - tôi muốn nhấn mạnh: ngoài kế hoạch - các cuộc tập trận ở vùng Biển Đen. Hơn nữa, không chỉ có một nhóm tàu hải quân mạnh được thành lập, mà sử dụng cả đội máy bay, bao gồm cả máy bay chiến lược, trong các cuộc tập trận này", ông Putin nói trong cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình "Rossiya 24" .

"Thực tế là họ mang vũ khí chiến lược quân sự trên tàu. Đây là một thách thức nghiêm trọng đối với chúng ta",- nguyên thủ quốc gia nói.

Tổng thống Liên bang Nga V.Putin tại cuộc họp với lãnh đạo Bộ Quốc phòng và đại diện ngành công nghiệp quốc phòng - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.11.2021
Tổng thống Putin: Thái độ đối với người di cư là trái với các giá trị của chủ nghĩa nhân văn

Đề xuất của Bộ Quốc phòng LB Nga trước hành động của Mỹ

Bộ Quốc phòng Nga đã đề xuất tiến hành các cuộc tập trận ngoài kế hoạch ở Biển Đen để đáp trả các hành động của Mỹ, nhưng điều này không phù hợp - không có lý do gì khiến tình hình trở nên căng thẳng, Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu.

“Tôi phải nói rằng Bộ Quốc phòng của chúng ta cũng đã đề xuất tổ chức các cuộc tập trận không có kế hoạch của mình trong cùng khu vực biển. Nhưng tôi tin rằng điều này không ổn và không cần thiết khiến tình hình leo thang thêm ở đó”, - Tổng thống Putin nói.

Do đó, ông lưu ý, Bộ Quốc phòng Nga "chỉ giới hạn trong việc kèm dẫn máy bay và tàu".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала