Tổng thống Putin: Thái độ đối với người di cư là trái với các giá trị của chủ nghĩa nhân văn

© Sputnik / Evgeny Paulin / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Liên bang Nga V.Putin tại cuộc họp với lãnh đạo Bộ Quốc phòng và đại diện ngành công nghiệp quốc phòng
Tổng thống Liên bang Nga V.Putin tại cuộc họp với lãnh đạo Bộ Quốc phòng và đại diện ngành công nghiệp quốc phòng - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.11.2021
MOSKVA (Sputnik) - Thái độ của Ba Lan đối với những người tị nạn ở biên giới với Belarus không phù hợp với các giá trị của chủ nghĩa nhân văn mà Liên minh châu Âu đã tuyên bố, Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu.

Sự tùy tiện, thiếu nhất quán ở biên giới

Theo lời tổng thống Nga, các đối tác châu Âu liên tục nhắc nhở rằng vấn đề nhân đạo cần được "đặt lên hàng đầu".

"Tuy nhiên, khi ở biên giới giữa Belarus và Ba Lan, lính biên phòng Ba Lan và đại diện của các lực lượng vũ trang hiện đang đánh đập những người đang muốn di tản này, bắn chỉ thiên trên đầu họ bằng vũ khí quân dụng, còi báo động rú vào ban đêm và đèn chiếu sáng tại nơi họ tạm cư, < ...> Như thế, điều này không phù hợp lắm với những ý tưởng của chủ nghĩa nhân văn, vốn được cho là nền tảng cho toàn bộ chính sách của các nước láng giềng phương Tây của chúng ta", - nguyên thủ Nga nói trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình "Rossiya 24".

Tổng thống Putin nhắc lại rằng: phụ nữ mang thai và trẻ em hiện đang ở trong các lán trại tạm thời.

"Những vấn đề mang tính chất nhân đạo. Trẻ em còn nhỏ. Nói thật, khi tôi nhìn, trước hết tôi thấy tội nghiệp cho các em. Nào các bạn hãy nhìn xem, ở đó ban đêm nhiệt độ âm", - Tổng thống nói thêm.

Ông lưu ý rằng nhiều người tị nạn là những người "tương đối khá giả", nhưng họ cũng đang hết tiền.
Tình hình biên giới Belarus-Ba Lan - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.11.2021
Một nhóm người di cư từ Belarus đã vượt biên vào Ba Lan

Ai là người tổ chức chuỗi vận chuyển người di cư sang EU?

Nhà lãnh đạo Nga tin rằng đầu mối các đường dây chuyển người di cư tới EU được tổ chức bởi những người đã ở châu Âu.

"Điểm mấu chốt chính là nằm ở các nước Liên minh Châu Âu. Những người ở đó đang lôi kéo người ta đến đó. Họ tổ chức tất cả các mắt xích trong những chuỗi dây này. Hãy để các cơ quan thực thi pháp luật và các cơ quan đặc nhiệm làm việc xử lý họ, nếu họ vi phạm điều gì đó", - ông Putin nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала