Hé lộ tính năng của hệ thống tên lửa phòng không mới S-550

© Sputnik / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến ngân hàng ảnhCác quân nhân Kazakhstan tại Diễn đàn quân sự - kỹ thuật quốc tế "Army-2020" trong công viên quân sự - yêu nước "Patriot"
Các quân nhân Kazakhstan tại Diễn đàn quân sự - kỹ thuật quốc tế Army-2020 trong công viên quân sự - yêu nước Patriot - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.11.2021
MOSKVA (Sputnik) - Hệ thống tên lửa phòng không (SAM) S-550 mới của Nga sẽ trở thành hệ thống phòng thủ chống tên lửa và phòng không chuyên dụng (ABM) di động đầu tiên trên thế giới, hai nguồn tin trong tổ hợp công nghiệp-quân sự nói với Sputnik.
Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu cho biết trong cuộc họp ngày 9/11 rằng Nga đang phát triển hệ thống tên lửa phòng không S-550 mới. Không có thông tin nào được cung cấp về hệ thống.
Hiện nay, Nga và Mỹ có các hệ thống phòng thủ tên lửa chuyên dụng có khả năng bắn hạ đầu đạn của ICBM với xác suất cao, nhưng thuộc loại cố định - tên lửa chống được đặt trong hầm.
Trên thao trường Kapustin Yar, hệ thống tên lửa phòng không S-500 mới nhất đã thực hiện bắn thử nghiệm - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.11.2021
Chuyên gia Nga đánh giá cao ý tưởng chế tạo hệ thống phòng không mới S-550

"Hệ thống di động mới đang được phát triển như một phiên bản của hệ thống phòng không S-500 và sẽ chuyên thực hiện các nhiệm vụ chống tên lửa và phòng không. Khả năng đánh chặn đầu đạn tên lửa đạn đạo ở nhiều tầm bắn khác nhau, chủ yếu là xuyên lục địa, cũng như vũ khí tấn công vũ trụ sẽ cao hơn một bậc so với S-400 và S-500, cũng như các hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ - THAAD và Aegis với tên lửa SM-3Block llB", - người đối thoại nói với Sputnik.

Một nguồn tin khác đã xác nhận thông tin này, đồng thời bổ sung rằng "quá trình phát triển hệ thống mới đang ở giai đoạn nâng cao".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала