Ngoại trưởng Hoa Kỳ bày tỏ sự lo ngại về tình hình Đài Loan

© AP Photo / Alex BrandonNgoại trưởng Antony Blinken và Tổng thống Joe Biden. Tháng 5 năm 2021. Ảnh tập tin.
Ngoại trưởng Antony Blinken và Tổng thống Joe Biden. Tháng 5 năm 2021. Ảnh tập tin. - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.11.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Trước ngưỡng cuộc hội đàm giữa Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken đã bày tỏ với người đồng cấp Trung Quốc, Bộ trưởng Ngoại giao Vương Nghị, sự lo ngại về tình hình xung quanh Đài Loan, như Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tuyên bố.

«Ngoại trưởng nhấn mạnh mối quan tâm lâu nay của Hoa Kỳ đối với hòa bình và ổn định ở cả hai bờ eo biển Đài Loan và bày tỏ sự lo ngại về việc CHND Trung Hoa tiếp tục gây áp lực quân sự, ngoại giao và kinh tế đối với Đài Loan. Ông kêu gọi Bắc Kinh tham gia đối thoại chủ đề để tìm giải pháp hòa bình cho các vấn đề ở cả hai bờ eo biển theo cách phù hợp với mong muốn và lợi ích của người Đài Loan», - phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Ned Price tuyên bố hôm thứ Bảy.

Đại diện chính thức của cơ quan đối ngoại Hoa Kỳ nói rõ rằng cuộc trò chuyện của hai Bộ trưởng diễn ra từ hôm thứ Sáu.
Quốc kỳ của Đài Loan và Trung Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.11.2021
Bắc Kinh kêu gọi Washington tôn trọng cam kết với Đài Loan

Phục hồi nền kinh tế thế giới

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken cũng đã thảo luận với người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị về việc phục hồi GDP toàn cầu trong bối cảnh lạm phát và gián đoạn chuỗi cung ứng, Bộ Ngoại giao cho biết.
«Ngoại trưởng nhấn mạnh rằng điều quan trọng là phải thi hành các biện pháp để đảm bảo có sẵn năng lượng toàn cầu và biến động giá cả không gây rủi ro nguy hại cho tiến trình phục hồi kinh tế thế giới», - phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Ned Price tuyên bố.
Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Trung dự kiến ​​tiến hành vào thứ Hai.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала