EU quyết định về gói trừng phạt thứ năm đối với Belarus

© REUTERS / MONLính Ba Lan ở biên giới Ba Lan-Belarus
Lính Ba Lan ở biên giới Ba Lan-Belarus - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.11.2021
Moskva (Sputnik) - Các ngoại trưởng EU đưa ra quyết định chính trị về gói trừng phạt thứ năm chống lại Belarus và không nghi ngờ gì về sự cần thiết của gói thứ sáu, Bộ trưởng Ngoại giao Ba Lan Zbigniew Rau cho biết sau cuộc họp của các ngoại trưởng EU tại Brussels.

"Một quyết định chính trị đã được đưa ra liên quan đến gói trừng phạt thứ năm. Không ai nghi ngờ rằng phần sáu sẽ là cần thiết", Rau nói.

Khủng hoảng ở biên giới Ba Lan và Belarus

Gần đây, Litva, Latvia và Ba Lan cho biết về tình trạng gia tăng số người nhập cư bất hợp pháp bị bắt giữ ở biên giới giáp Belarus, cáo buộc Minsk gây ra cuộc khủng hoảng di cư. Minsk bác bỏ những cáo buộc này. Trước tình hình đó, Tổng thống Ba Lan đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại các vùng lãnh thổ giáp với Belarus, tăng cường quân đội và cảnh sát để bảo vệ biên giới. Tổng thống Belarus Alexandr Lukashenko lưu ý rằng Minsk sẽ không hạn chế dòng người di cư bất hợp pháp đến các nước EU nữa: vì các lệnh trừng phạt của phương Tây nên đất nước ông “không có tiền cũng chẳng còn sức” cho việc này. Lực lượng biên phòng Belarus đã nhiều lần lên tiếng về việc Litva, Ba Lan và Latvia trục xuất cưỡng bức những người di cư trở lại lãnh thổ Belarus.
Nhà lãnh đạo Belarus Alexander Lukashenko. - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.11.2021
Lukashenko: Nước Nga sẽ "tan rã" nếu không có Putin
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала