Nhà báo Mỹ bị kết tội khủng bố được thả ở Myanmar

Tòa án - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.11.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Nhà báo người Mỹ Danny Fenster làm việc cho các phương tiện truyền thông Myanmar, người bị kết án 11 năm tù vào thứ Sáu, đã được thả theo lệnh của chính quyền quân sự của nước này, cổng thông tin Internet đối lập Myanmar Myanmar Now đưa tin hôm thứ Hai.
"Danny Fenster, nhà báo Mỹ bị kết án 11 năm tù trong một phiên tòa tại Nhà tù Insein, đã được thả hôm nay theo lệnh của Hội đồng Hành chính Nhà nước quân sự", - thông cáo viết.

Nguyên nhân nào dẫn tới quyết định trên?

Hôm thứ Hai, Myanmar Now, cổng thông tin đối lập vẫn tiếp tục làm việc từ các quốc gia láng giềng với Myanmar sau lệnh cấm hoạt động, đã đưa tin về "hoạt động ngoại giao" xung quanh vụ Fenster, có thể dẫn đến việc anh ta được thả.
Theo lời bào chữa của Fenster và các đồng nghiệp, tòa án đã bỏ qua một lượng đáng kể bằng chứng về công việc của anh ta tại Frontier, bao gồm tài liệu thuế, tài liệu an sinh xã hội và lời khai từ các nhân viên của Frontier Myanmar.
Còng tay - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.11.2021
Nhà báo Mỹ bị bắt giữ ở Myanmar lãnh án tù 11 năm
Hôm thứ Sáu, ngày 12 tháng 11, tòa án Myanmar đã kết án người Mỹ ba năm tù về tội kích động chống chính phủ, ba năm nữa về tội tham gia vào cộng đồng bất hợp pháp, và tổng cộng 5 năm về tội vi phạm các quy định nhập cư, quy lại là 11 năm tù.
Cũng trong tuần trước, ngoài các tội danh ban đầu, người Mỹ còn nhận các cáo buộc mới về khủng bố và kích động các hoạt động chống chính phủ, phiên tòa đầu tiên sẽ diễn ra vào thứ Ba, ngày 16 tháng 11. Với mỗi tội danh này, Fenster phải đối mặt với án tù 20 năm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала