Phi công Mỹ bất ngờ về chuyện đùa của phi công MiG Liên Xô trong Chiến tranh Lạnh

© AP PhotoMiG-15
MiG-15 - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.11.2021
MOSKVA (Sputnik) - Các phi công Mỹ kể lại rằng phi công Liên Xô đã nói đùa trong quá trình ngăn chặn máy bay chiến đấu của Mỹ vào thời kỳ căng thẳng nhất của Chiến tranh Lạnh. Cổng thông tin Theaviationgeekclub đưa tin dẫn tập truyện về các chuyến bay của Douglas F3D Skyknight.
Họ chặn chúng tôi và báo cáo rằng chúng tôi đang chụp ảnh họ - chúng tôi quả thật có cầm trên tay máy ảnh 35mm. <…> Phi công Nga qua liên lạc vô tuyến báo cáo về trung tâm rằng họ đang bị chụp hình và hỏi họ phải làm gì. Thế là một trong những điều độ viên quyết định nói đùa và đáp lại: "Hãy cười lên!" - Ai có thể ngờ rằng người Nga lại hài hước đến thế”, - phi công Chuck Houseman kể lại.
Những phi công Mỹ thực hiện việc thu thập thông tin tình báo gần vùng Viễn Đông nhận xét rằng phi công Liên Xô thân thiện chứ không như phi công từ các nước cộng sản khác. Theo tác giả cuốn sách là chuyên gia hàng không Joe Copalman, những cuộc chạm trán trên không ấy rất yên ổn: Hoa Kỳ không vi phạm biên giới các quốc gia khác mà chỉ thực hiện nhiệm vụ của mình trong không phận quốc tế.
Máy bay chiến đấu đa chức năng MiG-35 tại khu vực thử nghiệm của nhà máy hàng không Lukhovitsy - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.09.2021
Mỹ đánh giá cao tên lửa MiG-31 của Nga
Trước đó, Tổng Tham mưu trưởng Bộ Quốc phòng Vương quốc Anh, tướng Nick Carter nói rằng quan hệ hiện nay giữa Nga và phương Tây căng thẳng hơn so với thời Chiến tranh Lạnh. Theo ông, điều này có thể dẫn đến chiến tranh chỉ vì "sự cố ngẫu nhiên".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала