Ukraina nhận 80 tấn đạn dược từ Mỹ

© Sputnik / Anton Vergun / Chuyển đến kho ảnhLoại đạn xung thấp cỡ 7.62 x 54 mm
Loại đạn xung thấp cỡ 7.62 x 54 mm - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.11.2021
MOSKVA (Sputnik) - Khoảng 80 tấn đạn dược đã được chuyển đến Ukraina từ Mỹ, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Kiev đưa tin.
Lưu ý rằng đợt cung cấp này là một phần viện trợ bổ sung cho Kiev trong lĩnh vực an ninh, tổng số hàng viện trợ bổ sung trị giá 60 triệu USD.
Ngày 11/11, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken thông báo chính phủ Mỹ sẽ làm việc với Quốc hội để đảm bảo tiếp tục hỗ trợ quân sự cho Ukraina.
Về phần mình người đứng đầu Bộ Ngoại giao Ukraina Dmitry Kuleba lưu ý rằng bất kỳ sự trợ giúp nào của Mỹ cũng đều có ích cho Ukraina.
Vào ngày 8 tháng 11, Hoa Kỳ đã gửi hai tàu tuần tra lớp Island tới Ukraina. Đại sứ quán Mỹ tại Ukraina nói rõ rằng những chiếc tàu này là một phần hỗ trợ an ninh mà Washington đã cung cấp cho Kiev kể từ năm 2014. Tổng giá trị viện trợ là hơn 2,5 tỷ USD.
Kể từ năm 2014, chính quyền Kiev đã tiến hành chiến dịch quân sự chống lại người dân Donbass, những người từ chối công nhận kết quả cuộc đảo chính và chính phủ mới ở Ukraina. Đồng thời, Kiev đổ lỗi cho Moskva về tình hình hiện tại. Nga đã nhiều lần tuyên bố rằng họ không phải là một bên trong cuộc xung đột nội bộ Ukraina. Các vấn đề nhằm giải quyết cuộc xung đột này đang được thảo luận theo thỏa thuận Minsk và định dạng Normandy.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала