Bộ Quốc phòng Liên bang Nga: Lầu Năm Góc đang tích cực thử nghiệm vũ khí tác chiến trong không gian

© Sputnik / Ramil Sitdikov / Chuyển đến ngân hàng ảnhTòa nhà của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga trên bờ kè Frunze ở Moscow
Tòa nhà của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga trên bờ kè Frunze ở Moscow - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.11.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Lầu Năm Góc đang tích cực phát triển và thử nghiệm các loại vũ khí tấn công và chiến đấu mới nhất trên quỹ đạo, bao gồm cả các phương tiện không người lái, mà không hề đưa ra bất kỳ thông cáo nào, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.
"Về phần mình, Lầu Năm Góc đang tích cực phát triển và thử nghiệm trên quỹ đạo các loại vũ khí tấn công và chiến đấu mới nhất, bao gồm cả những sửa đổi mới nhất của tàu vũ trụ không người lái X-37, và họ làm điều này mà không có bất kỳ thông báo nào", – tuyên bố viết.
Vệ tinh  trên hành tinh trái đất. - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.11.2021
Trung Quốc bình luận về các cuộc thử nghiệm vũ khí chống vệ tinh của Nga
"Các hành động của phía Mỹ được đánh giá là một mối đe dọa và không phù hợp với các mục tiêu đã tuyên bố về việc sử dụng không gian một cách hòa bình", - tuyên bố viết.

Hoa Kỳ chặn Hiệp ước về cấm bố trí vũ khí trong không gian

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, Washington công khai tuyên bố rằng họ không muốn bị ràng buộc bởi bất kỳ nghĩa vụ nào trong không gian.
Bộ Quốc phòng Nga cho biết, đã nhiều năm nay Nga kêu gọi Hoa Kỳ và các cường quốc khác ký Hiệp ước ngăn ngừa việc bố trí vũ khí trong không gian, nhưng Hoa Kỳ và các đồng minh chặn thỏa thuận này.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала