Đức dừng việc chứng nhận “Dòng chảy Bắc-2”

© Ảnh : Nord Stream 2Dòng chảy phương Bắc-2
Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.11.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Cơ quan quản lý của Đức đã đình chỉ việc chứng nhận đối với Nord Stream 2 AG với tư cách là nhà điều hành độc lập của đường ống “Dòng chảy Bắc-2”.
“Dòng chảy Bắc-2” trải dài từ bờ biển Nga qua Biển Baltic đến Đức và bao gồm hai nhánh đường ống với tổng công suất 55 tỷ mét khối khí đốt mỗi năm.
Lắp đặt đường ống “Dòng chảy phương Bắc-2”  - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.11.2021
Đức nêu ra thời hạn chứng nhận "Dòng chảy phương Bắc - 2"
Trước đó, Bộ Kinh tế Đức thông báo với Sputnik rằng họ đã hoàn thành việc phân tích tính an toàn của nguồn cung cấp như một phần của thủ tục chứng nhận “Dòng chảy Bắc-2” và đệ trình lên Cơ quan Lưới điện Liên bang. Tài liệu phân tích nêu rõ việc cấp giấy chứng nhận không gây nguy hiểm cho an ninh của nguồn cung cấp khí đốt cho Đức và Liên minh châu Âu.

Đường ống dẫn khí "Dòng chảy phương Bắc - 2"

“Dòng chảy phương Bắc - 2” trải dài từ bờ biển Nga qua Biển Baltic đến Đức, bao gồm hai nhánh với tổng công suất 55 tỷ mét khối khí đốt mỗi năm. Việc thi công xây dựng đường ống đã hoàn thành vào đầu tháng Chín. Quá trình chứng nhận công ty Nord Stream 2 AG với tư cách là nhà điều hành đường ống độc lập đang được tiến hành. Nó sẽ diễn ra trong hai giai đoạn: đầu tiên, cơ quan quản lý của Đức sẽ lập dự thảo quyết định, sau đó Ủy ban châu Âu sẽ đánh giá dự thảo đó. Berlin đã nhận được toàn bộ hồ sơ tài liệu cần thiết từ Moskva.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала