Ông Phan Văn Mãi: TP.HCM sẽ cho học sinh trở lại trường

© Ảnh : Thống Nhất –TTXVNChủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi phát biểu
Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi phát biểu - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.11.2021
Đăng ký
Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho hay, trong tuần này UBND TP sẽ làm việc với các sở, ngành giáo dục và y tế để sớm hoàn thiện kế hoạch mở cửa lại trường học.
Sáng 16/11, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các ĐBQH TP.HCM đơn vị số 10 có buổi tiếp xúc cử tri huyện Củ Chi và Hóc Môn. Tổ đại biểu này còn có bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch HĐND TP.HCM; Thiếu tướng Phan Văn Xựng, Chính ủy Bộ Tư lệnh TP.HCM.

TP.HCM sẽ sớm cho học sinh trở lại trường

Ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP.HCM, Trưởng Đoàn ĐBQH TP.HCM cùng dự buổi tiếp xúc này để thông tin những vấn đề cử tri quan tâm.
Phát biểu tại đây, ông Mãi cho biết, TP.HCM đã trải qua thời gian dài và rất khó khăn để ứng phó với đại dịch COVID-19. Toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố đoàn kết, chung sức đồng lòng đã vượt qua giai đoạn khó khăn nhất của đại dịch, duy trì được các hoạt động kinh tế - xã hội.
Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho học sinh tại huyện Củ Chi (TP. Hồ Chí Minh). - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.11.2021
Gần 800.000 học sinh Hà Nội sắp tiêm vaccine, Bộ Y tế vừa phê duyệt vaccine Ấn Độ
Theo ông Mãi, hiện thành phố đang thực hiện song song các biện pháp kiểm soát dịch và phát triển kinh tế - xã hội. Dù đã qua đỉnh dịch nhưng tình hình dịch bệnh tại thành phố vẫn diễn biến phức tạp, người dân tuyệt đối không được lơ là chủ quan.
Theo ông Phan Văn Mãi, việc mở cửa lại trường học là vấn đề rất lớn, rất khó và rất quan trọng trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 còn phức tạp. Ông cho biết TP.HCM có gần 1,7 triệu học sinh, suốt thời gian qua các cháu ở nhà học trực tuyến.
“Việc này gây ra rất nhiều khó khăn và hệ lụy, không chỉ là không có phương tiện học trực tuyến hay học trực tuyến không được giao tiếp trực tiếp, không được tiếp nhận thông tin kiến thức đầy đủ, mà như cử tri nói có thể hình thành các thói quen không tốt như nghiện game”- ông Mãi nói.
Chủ tịch TP.HCM cho biết thêm, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố đã yêu cầu Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Y tế bàn bạc, chuẩn bị có thể mở lại trường học. Hiện thành phố đã chỉ đạo thí điểm mở lại trường học tại xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ với các lớp 1, 2, 6, 9, 12. Đây chính là cơ sở thực tiễn để thành phố mở rộng hơn nữa việc cho học sinh đi học trở lại.
Điện Biên: Tăng cường phòng chống dịch COVID-19 trong trường học - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.11.2021
Đại dịch COVID-19
Hà Nội sẽ điều chỉnh việc cho học sinh trở lại trường nếu dịch Covid-19 có diễn biến xấu
Ông Mãi cho biết hiện nay tình hình dịch ở TP.HCM có cải thiện, có nhiều xã vùng xanh. TP cố gắng thực hành quy trình trường học an toàn và xử lý khi có các tình huống. “Đó là vấn đề mấu chốt”- ông Mãi nói và đề nghị các địa bàn vùng xanh của huyện Củ Chi và Hóc Môn có thể tổ chức lại các trường học trước.
Theo ông Mãi, có thể các xã sẽ thuận lợi hơn các phường ở trung tâm. Tại đây, các học sinh gần như trên cùng địa bàn, hạn chế việc qua lại giữa các địa bàn. Vì vậy, có thể tổ chức các lớp ở địa bàn có dịch cấp độ 1, 2.
“Trong tuần này chúng tôi sẽ làm việc với ngành giáo dục, ngành y tế để sớm hoàn thiện kế hoạch mở cửa lại trường học. Đây là việc khó, phức tạp, chúng ta không có nhiều kinh nghiệm, không có thực tiễn nên chúng ta vừa làm sẽ rút kinh nghiệm”- ông Mãi nói.
Đối với vaccine cho trẻ em, TP vừa kết thúc đợt tiêm mũi một cho các cháu từ 12 đến dưới 18 tuổi. Sở Y tế TP cũng chuẩn bị lượng vaccine cần thiết để tiêm mũi 2 cho các cháu trước khi quay lại trường học.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала