Anh và Ukraina tuyên bố không muốn thù địch với Nga

© Sputnik / Natalia SeliverstovaBộ quốc phòng
Bộ quốc phòng - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.11.2021
MOSKVA (Sputnik) - Anh và Ukraina không muốn thù địch với Nga, nhưng lo ngại về hoạt động quân sự của nước này ở biên giới với Ukraina, tuyên bố chung của Bộ trưởng quốc phòng hai nước Ben Wallace và Alexey Reznikov cho biết. Tài liệu được Bộ Quốc phòng Anh phổ biến.
Ông Wallace đang có chuyến thăm Ukraina.

"Hai chính phủ chúng tôi không có ý muốn thù địch hay cố gắng bao vây chiến lược và làm suy yếu Liên bang Nga theo bất kỳ cách nào. Chúng tôi lo ngại về việc Nga tăng cường sự hiện diện quân sự và hoạt động quân sự ở biên giới giáp Ukraina", - tuyên bố cho biết.

Tuyên bố cũng lưu ý rằng cuộc gặp vừa rồi là giai đoạn tiếp theo trong quan hệ hợp tác song phương nhằm xây dựng năng lực quốc phòng cho Ukraina và nâng cao khả năng tương tác.
"Chủ quyền nhà nước và sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraina là không thể phủ nhận. Vương quốc Anh kề vai sát cánh với nhân dân Ukraina và sẽ giữ vững quyết tâm ủng hộ họ. Chúng ta kiên định trong sự ủng hộ này, cùng nhau cảnh giác và thống nhất để bảo vệ các giá trị chung và quyền tự do của chúng ta", - tuyên bố cho biết.
Trong chuyến thăm, ngoài Bộ trưởng Quốc phòng, ông Wallace còn có cuộc gặp với Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky.
Thủ tướng Anh Boris Johnson - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.11.2021
Ông Johnson kêu gọi đừng quên "dòng máu Nga" đã đánh bại chủ nghĩa Quốc xã
Thủ tướng Anh Boris Johnson hôm qua cho biết Anh ủng hộ chủ quyền của Ukraina không phải vì nước này muốn gây thù địch với Nga, mà vì “trung thành với dân chủ và tự do”. Trước đó, tờ Mirror dẫn nguồn thạo tin cho biết London sẵn sàng đưa 600 binh sĩ trong lực lượng đặc biệt tới Ukraina do lo ngại khả năng xảy ra hành động xâm chiếm Ukraina mà họ cho là Nga đang chuẩn bị.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала