Bộ Ngoại giao Nga nói về cách ngăn chặn cuộc khủng hoảng di cư

© AFP 2023 / Alexander NemenovBộ Ngoại giao Nga
Bộ Ngoại giao Nga  - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.11.2021
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Cuộc khủng hoảng di cư ở biên giới EU và Belarus có thể đã được ngăn chặn, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết.

"Tất cả những điều này (cuộc khủng hoảng di cư) có thể đã được giải quyết từ lâu, tìm ra các phương pháp tiếp cận chung, tìm ra cách xử lý nếu chưa có, và trước hết, hãy làm vì lợi ích của con người, chính những người người mà phương Tây tỏ ra quan tâm về mặt lý thuyết, còn trong thực tế cuộc sống - vì một lý do nào đó lại bị bỏ quên", - bà nói trong cuộc họp báo.

Theo Zakharova, Belarus đã đề nghị các đối tác EU bắt đầu đối thoại kể từ tháng 4 để giải quyết tình hình với dòng người di cư.
“Chỉ đến bây giờ, do tình hình nguy cấp, EU và các quốc gia riêng lẻ mới chú ý đến điều này», bà nói.
Người lính Ba Lan rải thiết bị đặc biệt tại hàng rào thép gai ở biên giới Belarus-Ba Lan - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.11.2021
Nhổ vào tất cả mọi thứ: Chuyên gia bình luận về hoạt động của lực lượng an ninh Ba Lan tại biên giới

Khủng hoảng người di cư ở biên giới Belarus-Ba Lan

Tuần trước ở gần biên giới Belarus với Ba Lan đã hình thành một trại tị nạn tự phát với số lượng hơn 2 nghìn người. Trước đó dòng những người tị nạn kéo nhau đến thẳng trạm kiểm soát ở biên giới Belarus-Ba Lan.
Lítva, Latvia và Ba Lan gần đây thông báo tình trạng gia tăng số lượng người di cư bất hợp pháp từ Trung Đông và châu Phi bị bắt giữ ở biên giới giáp Belarus của những nước này và cáo buộc Minsk cố ý tạo ra cuộc khủng hoảng người di cư.
Về phía Minsk, nước này bác bỏ mọi cáo buộc. Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko lưu ý rằng Minsk sẽ không tiếp tục ngăn chặn dòng người di cư bất hợp pháp đến các nước EU: lý do là vì các lệnh trừng phạt của phương Tây, nước này "không có tiền, cũng chẳng có sức" để lo việc đó. Lực lượng biên phòng Belarus đã nhiều lần tuyên bố việc Litva, Ba Lan và Latvia trục xuất cưỡng bức những người di cư sang lãnh thổ Belarus.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала