Hoa Kỳ đề nghị Trung Quốc sử dụng dầu từ nguồn dự trữ của mình

© AP Photo / David J. PhillipNhà máy lọc dầu ở Houston, Texas, Hoa Kỳ
Nhà máy lọc dầu ở Houston, Texas, Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.11.2021
Đăng kýZelo
Tổng thống Mỹ Joe Biden trong cuộc gặp thượng đỉnh với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đề cập đến việc giải phóng dầu từ kho dự trữ chiến lược của Trung Quốc. South China Morning Post dẫn nguồn tin cho hay.
Theo tờ báo, Washington muốn Bắc Kinh tham gia với Hoa Kỳ trong việc sử dụng dầu từ nguồn dự trữ để ổn định giá cả. Nguồn tin của ấn phẩm cho biết, Trung Quốc cởi mở với đề xuất của Mỹ, nhưng chưa thực hiện bất kỳ nghĩa vụ nào và nêu lý do trong cuộc đàm phán rằng họ cần nghiên cứu nhu cầu trong nước.
Tờ báo làm rõ rằng đề xuất này đã được đưa ra trong cuộc điện đàm giữa Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị và Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken, diễn ra trước hội nghị thượng đỉnh của lãnh đạo hai nước.
“Hiện bộ năng lượng của cả hai bên đang đàm phán về các chi tiết”, - nguồn tin cho biết thêm rằng Hoa Kỳ, bất chấp quyết định của Trung Quốc, sẽ bắt đầu bán dầu từ dự trữ của mình vào tuần tới.

Cuộc gặp gỡ ảo của hai nhà lãnh đạo Biden và Tập Cận Bình

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Trung đã được tổ chức qua liên kết video vào ngày 15 tháng 11 theo giờ Washington và vào ngày 16 tháng 11 theo giờ Bắc Kinh. Các nguyên thủ quốc gia đã trao đổi về các vấn đề chiến lược của quan hệ hai nước.
Phòng giao dịch tiền tệ Hồng Kông - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.11.2021
Tại sao nền kinh tế Mỹ không còn sức chịu đựng các trừng phạt thuế quan đối với Trung Quốc
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала