Kích thước của máy bay Su-75 làm người Mỹ ngưỡng mộ

© Sputnik / Evgeny Biyatov / Chuyển đến ngân hàng ảnhGiới thiệu tiêm kích chiến thuật hạng nhẹ mới nhất của Nga Checkmate
Giới thiệu tiêm kích chiến thuật hạng nhẹ mới nhất của Nga Checkmate - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.11.2021
MOSKVA (Sputnik) - Máy bay chiến thuật hạng nhẹ triển vọng của Nga, được gọi là Checkmate hoặc Su-75 thực sự trông giống như máy bay chiến đấu hạng trung. Báo The Drive của Mỹ đã rất ngạc nhiên về kích thước chiếc chiếc máy bay do tập đoàn Rostec phát triển nói trên.
Ấn phẩm lưu ý rằng "Checkmate dài khoảng 17 mét với sải cánh 12 mét, so với thông số 20 và 14 mét của Su-57".
"Chiếc tiêm kích này (Su-75) lớn hơn nhiều so với những gì chúng ta có thể tưởng tượng, ít nhất là so với Su-57", - bài báo nhận xét.
Bài báo nhận định ưu điểm chính của Su-75 là khả năng bao quát không gian đáng kể.
“Do sức chứa nhiên liệu bên trong khá lớn nên khả năng thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu trong thời gian dài hơn ở quãng đường xa hơn, trong khi đó vẫn khó bị phát hiện, có thể là một lợi thế lớn”, - báo The Drive lưu ý.
Vào tháng 11, chuyên gia phân tích hàng không Richard Aboulafia của công ty Teal Group nói với Breaking Defense rằng loại máy bay chiến thuật hạng nhẹ này không gây ra mối đe dọa cho F-35 Lightning II, bởi vì theo quan điểm của ông, nhiều quốc gia có khả năng mua Su-75 lại không muốn có mối quan hệ chiến lược với nước Nga hiện đại.
Vào tháng 10, báo The Drive lưu ý rằng kích thước của loại máy bay bay kèm (máy bay số 2) - máy bay không người lái tấn công hạng nặng Okhotnik - chỉ thua kém một chút so với máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 dẫn đầu (máy bay số 1) của Nga là Su-57.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала