Kỷ luật 3 lãnh đạo Kho bạc Nhà nước tỉnh Quảng Ninh

© Ảnh : TTXVN phátCông an thi hành Lệnh bắt bị can đối với Bùi Quốc Việt
Công an thi hành Lệnh bắt bị can đối với Bùi Quốc Việt
 - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.11.2021
Đăng ký
HÀ NỘI (Sputnik) - Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Quảng Ninh cho biết đã thi hành kỷ luật 3 đảng viên bao gồm một giám đốc và 2 phó giám đốc thuộc Đảng bộ Cơ quan Kho bạc Nhà nước Quảng Ninh. Việc xử phạt liên quan đến những vi phạm trong công tác kiểm soát chi ngân sách.

Những thiếu sót trong kiểm soát chi ngân sách nhà nước

Ngày 17/11, Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Quảng Ninh thông tin về việc đã tiến hành kỉ luật 3 lãnh đạo Kho bạc Nhà nước tỉnh Quảng Ninh vì những vi phạm công tác kiểm soát chi ngân sách.
Cụ thể, thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Thành Nam, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các Cơ quan tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh Quảng Ninh.
Trong thời gian từ tháng 11/2019 đến tháng 3/2021, trên cương vị là Giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh Quảng Ninh, ông Long đã có thiếu sót trong việc kiểm tra, giám sát, để cấp phó và một số công chức, đảng viên thuộc quyền quản lý. Điều này khiến các cấp dưới của ông Long có hành vi vi phạm trong công tác kiểm soát chi ngân sách nhà nước.
Đồng Việt Nam và đô la Mỹ. - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.10.2021
Kho bạc Nhà nước Việt Nam lần đầu tiên chào mua công khai 150 triệu USD giao ngay
Cùng bị kỷ luật khiển trách có bà Thị Hồng Vân, Phó giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh Quảng Ninh. Trong tháng 1/2021, bà Vân đã thiếu trách nhiệm trong kiểm tra, giám sát công tác kiểm soát chi ngân sách nhà nước, để công chức lợi dụng thực hiện hành vi sai phạm.
Một Phó giám đốc khác của Kho bạc Nhà nước tỉnh Quảng Ninh là bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Đảng ủy viên, bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.
Người còn lại bị kỷ luật là bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Phó giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh Quảng Ninh.
Trong thời gian từ tháng 1/2020 - 3/2021, bà Minh được phân công phụ trách phòng Kế toán nhà nước nhưng thiếu kiểm tra, giám sát trong lĩnh vực được phân công phụ trách.
Từ đó, để công chức vi phạm quy trình nghiệp vụ trong công tác kiểm soát chi ngân sách nhà nước; thiếu trách nhiệm trong ký kiểm soát chứng từ để công chức lợi dụng thực hiện hành vi sai phạm.

Khiển trách Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật

Ngoài việc thi hành kỷ luật 3 lãnh đạo Kho bạc Nhà nước tỉnh Quảng Ninh, trước vào ngày 10/11, Uỷ ban Kiểm tra cũng quyết định kỷ luật ông Đào Huy Toàn, Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Quảng Ninh, bằng hình thức khiển trách.
Tiền VND - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.09.2017
Vì sao Kho bạc Nhà nước Việt Nam phải gửi 160.000 tỷ ở ngân hàng?
Với cương vị là Bí thư Chi bộ Cơ quan Hội Văn học nghệ thuật và Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Quảng Ninh, ông Toàn đã thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện giám sát chuyên đề, quy hoạch và đánh giá cán bộ, thi đua khen thưởng. Cũng như phương pháp góp ý, phê bình chưa khoa học.
Từ đó dẫn đến phát sinh đơn thư kiến nghị, tố cáo, làm ảnh hưởng không tốt đến uy tín của Chi bộ, Cơ quan Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Quảng Ninh và cá nhân ông Toàn.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала