Những loại thực phẩm nào gây ra tình trạng mệt mỏi đột ngột?

Siêu thị - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.11.2021
MATXCƠVA (Sputnik) – Chuyên gia dinh dưỡng Yulia Chekhonina liệt kê những loại thực phẩm có thể gây ra cảm giác mệt mỏi đột ngột.

Cà phê

"Không phải bản thân cà phê gây ra tình trạng mệt mỏi, mà là số lượng của loạiđồ uống này. Nếu một người sử dụng cà phê với lượng vừa phải (một hoặc hai tách mỗi ngày), thì lượng caffeine nhận được sẽ tiếp thêm sinh lực cho chúng ta", - chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ.
Nhưng cũng có những trường hợp uống cà phê xong vẫn chưa có cảm giác sảng khoái. Trong trường hợp này, một số người bắt đầu uống nhiều cà phê hơn, nhưng không thấy có thêm sinh lực, ngược lại là cảm giác mệt mỏi. Bà Chekhonina lưu ý rằng trong trường hợp này đã hình thành nên một "vòng luẩn quẩn". Càng uống cà phê nhiều, bạn càng thấy mệt.

Đường

Thực phẩm nhiều đường cũng góp phần gây ra mệt mỏi. Chúng có thể khiến bạn cảm thấy mình đầy năng lượng, nhưng chỉ trong một thời gian rất ngắn. Nếu bạn luôn thèm của ngọt, có thể thử sô cô la đen.
Cô gái bị đau đầu - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.11.2021
Phát hiện nguyên nhân chính gây ra tình trạng mệt mỏi triền miên
Đồ uống có đường cũng lọt vào danh sách này. Ví dụ, nước trái cây và nước ngọt.
Điều quan trọng là không nên bỏ hoàn toàn chất béo và đường. Bác sĩ giải thích rằng một người nếu tuân thủ chế độ ăn ít chất béo thì sẽ không còn năng lượng, đơn giản bởi vì không còn nguồn nào để lấy năng lượng.

Thức ăn nhanh

Thức ăn nhanh có nhiều calo và nhiều carbohydrate. Hai yếu tốt cùng kết hợp sẽ gây áp lực cho các cơ quan tiêu hóa, và khi đó mọi sức lực trong cơ thể chúng ta sẽ bị huy động cho việc tiêu hóa thức ăn nặng.
Khách tham dự buổi lễ có thể thử các món ăn truyền thống của Việt Nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.10.2021
Xác định các loại thực phẩm thiếu lành mạnh nhất
“Sau niềm vui thoáng chốc do ăn uống sẽ là cảm giác mệt mỏi lâu dài, và khi đó bạn chỉ có thể giải quyết vấn đề bằng giấc ngủ ngon”, - chuyên gia dinh dưỡng cho biết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала