"Phiên bản tiên tiến nhất". Chuyên gia quân sự đánh giá "siêu súng trường" tấn công AK-12

© Sputnik / Ramil Sitdikov / Chuyển đến kho ảnhSúng trường tấn công Kalashnikov AK-12 tại triển lãm vũ khí của Diễn đàn kỹ thuật-quân sự quốc tế Army-2021 ở công viên quân sự-yêu nước Patriot ở Kubinka, Moscow.
Súng trường tấn công Kalashnikov AK-12 tại triển lãm vũ khí của Diễn đàn kỹ thuật-quân sự quốc tế Army-2021 ở công viên quân sự-yêu nước Patriot ở Kubinka, Moscow. - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.11.2021
Các phương tiện truyền thông đưa tin, lực lượng thủy quân lục chiến của Nga tiếp nhận súng trường tấn công AK-12. Trong cuộc phỏng vấn của Sputnik, chuyên gia quân sự Vladislav Shurygin nói về các điểm ưu việt của loại vũ khí mới này.
Truyền thông Nga đưa tin: Lực lượng thủy quân lục chiến của Nga bắt đầu tiếp nhận súng trường tấn công mới AK-12. Vũ khí này đã được thử nghiệm bởi các quân nhân thuộc tiểu đoàn gìn giữ hòa bình của Hạm đội Thái Bình Dương, hiện đang phục vụ ở Nagorno-Karabakh. Các đơn vị này đã được tái trang bị súng trường mới AK-12, tờ báo trích dẫn nguồn tin chính thức của Bộ Quốc phòng.
Súng trường tấn công Kalashnikov AK-19. - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.02.2021
Kalashnikov nhận được những đơn hàng đầu tiên cho súng trường AK-19 dùng đạn NATO
Tờ báo Nga Izvestia cho biết, lính “mũ nồi đen” của Hạm đội Biển Đen cũng sẽ nhận được các súng trường tấn công AK-12.
Trong cuộc phỏng vấn của Sputnik, chuyên gia quân sự Vladislav Shurygin, trưởng bộ phận quân sự của Câu lạc bộ Izborsk, cho biết về các tính năng của súng tự động mới.

"AK-12 được gọi là "siêu súng trường" vì đây là phiên bản nâng cấp sâu rộng nhất của dòng súng trường tấn công Kalashnikov quen thuộc. Các chuyên gia đã cải thiện những phẩm chất tốt nhất của nó và giải quyết những vấn đề mà súng này đã phải đối mặt. Trong số đó - độ giật mạnh khi khai hỏa và thiếu chính xác, mặc dù những người bắn súng có kinh nghiệm có ý kiến khác. Tuy nhiên, vấn đề này cũng đã được giải quyết. Hiện nay, thiết kế công thái học của súng trường đã được cải thiện đến mức ngay cả một người bắn súng thiếu kinh nghiệm cũng có thể bắn như một quân nhân được đào tạo bài bản", - chuyên gia Vladislav Shurygin nói.

© Sputnik / Alexey Panshin / Chuyển đến kho ảnhKalashnikov giới thiệu phiên bản dân sự của súng trường tấn công AK-12
Kalashnikov giới thiệu phiên bản dân sự của súng trường tấn công AK-12 - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.11.2021
Kalashnikov giới thiệu phiên bản dân sự của súng trường tấn công AK-12
Ưu điểm của AK-12 không giới hạn ở điều này, ông nói thêm.

"Súng trường tấn công đã trở nên thiết thực hơn, tức là nó trở nên thuận tiện hơn khi sử dụng, đã nhận được một số bộ dụng cụ tiện lợi cần thiết để tháo lắp - các thiết bị khác nhau có thể được gắn vào súng trường tấn công từ đèn pin đến ống ngắm quang học, ống ngắm ban đêm", - chuyên gia Vladislav Shurygin cho biết.

Súng trường tấn công Kalashnikov AK-12 cỡ nòng 5,45mm đã được tạo ra vào những năm 2012-2015 trong khuôn khổ chương trình Ratnik. Trong năm 2016-2017, lô AK-12 đã trải qua vòng thử nghiệm tại các đơn vị của Lực lượng Dù, Lực lượng Mặt đất và Thủy quân lục chiến. Dựa trên kết quả thử nghiệm, Bộ Quốc phòng Nga đã chấp nhận đưa súng trường tấn công AK-12 vào biên chế quân đội. Súng trường tấn công mới được cung cấp cho quân đội kể từ năm 2018.
Súng thông minh đầu tiên của Nga. - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.08.2020
Súng thông minh đầu tiên của Nga có thể được sử dụng nhằm mục đích gì?
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала