Ngoại trưởng Nga gọi hành động của phương Tây ở Biển Đen là khiêu khích có chủ ý

© Dịch vụ báo chí Bộ Ngoại giao Liên bang Nga / Chuyển đến kho ảnhNgoại trưởng Liên bang Nga Sergei Lavrov thăm Ai Cập.
Ngoại trưởng Liên bang Nga Sergei Lavrov thăm Ai Cập. - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.11.2021
Moskva (Sputnik) - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố rằng Moskva nhận thấy những hành động khiêu khích có chủ ý từ phương Tây ở Biển Đen.

"Theo tôi, Tổng thống đã nêu khá rõ ràng và chi tiết sự đánh giá của chúng tôi về những gì đang xảy ra ở Biển Đen. Chúng tôi đang thấy những hành động khiêu khích có chủ ý, chúng tôi thấy tình huống đã được các nghệ sĩ, nhà văn, nhà làm phim mô tả nhiều lần, đặc biệt, trong bộ phim có tên “Đánh lạc hướng” (Wag the Dog)", – ông Lavrov nói với các phóng viên sau cuộc họp mở rộng của Hội đồng Bộ Ngoại giao Nga với sự tham dự của Tổng thống Liên bang Nga.

Hôm thứ Năm, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố rằng phương Tây đang làm trầm trọng thêm tình hình ở Donbass bằng cách cung cấp vũ khí sát thương hiện đại cho Kiev và tiến hành các cuộc tập trận ở Biển Đen.
Tổng thống Nga Vladimir Putin tham dự Hội nghị thượng đỉnh BRICS lần thứ XIII (ngày 9 tháng 9 năm 2021) - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.11.2021
Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố máy bay ném bom của NATO đã vượt qua "lằn ranh đỏ"

"Hài hước và nguy hiểm"

"Tất cả lời phát biểu của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ khi ông ấy ở Kiev và đảm bảo rằng Ukraina sẽ gia nhập NATO, tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Anh rằng Vương quốc Anh sẽ xây dựng các căn cứ hải quân trên Biển Azov và sẽ gửi 600 lính dù của mình đến đó để bảo vệ Ukraina khỏi sự xâm lược của Nga, đó là các tuyên bố vô trách nhiệm. Như các vị thấy, một mặt, họ có vẻ là những người nghiêm túc, mặt khác, họ thật lố bịch nực cười. Từ phương diện khác, điều đó rất nguy hiểm", – ông Lavrov nói với các phóng viên sau cuộc họp mở rộng của Bộ Ngoại giao Nga.

Phương Tây cố gắng áp đặt các quy tắc của riêng họ

"Phương Tây đang làm gì – họ tập trung trong một nhóm hẹp, đưa vấn đề vào chương trình nghị sự LHQ, thảo luận về vấn đề đó và đưa ra những quy tắc mà không cho bất kỳ ai tranh cãi, không cho bất kỳ ai được thảo luận. Như các vị đã hiểu, chân lý không được sinh ra mà không có tranh cãi, do đó, các nỗ lực ngụy tạo ra quy tắc giữa những người cùng hội cùng thuyền, rồi sau đó áp đặt thành tiêu chuẩn cho tất cả mọi người, tất nhiên là điều không thể chấp nhận", - ông Lavrov nói.

Boris Johnson - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.11.2021
Ông Johnson cảnh báo Nga không nên có hành động "phiêu lưu quân sự" gần Ukraina và Ba Lan
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала