Ông Johnson cảnh báo Nga không nên có hành động "phiêu lưu quân sự" gần Ukraina và Ba Lan

© AFP 2023 / Kirsty WigglesworthBoris Johnson
Boris Johnson - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.11.2021
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Thủ tướng Anh Boris Johnson nói rằng nếu Nga có hành động "phiêu lưu quân sự" ở biên giới Ukraina và Ba Lan thì đó sẽ là một "sai lầm bi đát".
Tất cả những gì chúng tôi phải làm - đó là đảm bảo để tất cả hiểu được rằng cái giá phải trả cho những tính toán sai lầm ở biên giới của cả Ukraina lẫn Ba Lan sẽ rất lớn. Tôi có cảm giác, tôi nghĩ rằng các vị sẽ đồng ý với tôi, là đó sẽ là một sai lầm bi đát đối với Điện Kremlin nếu họ nghĩ rằng có thể đạt được điều gì đó bằng hành động phiêu lưu quân sự", - ông Johnson nói tại phiên điều trần trước một ủy ban của Quốc hội.
Đồng thời, ông nói rõ rằng ở đây đang nói đến hai chuyện khác nhau: cụ thể, Ba Lan là thành viên NATO và có những đảm bảo an ninh tương ứng, trong khi Ukraina thì không, thậm chí đến kế hoạch hành động cho việc Ukraina gia nhập NATO cũng không có.
Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng hai nước Anh và Ukraina cho biết trong một tuyên bố chung rằng họ không muốn thù địch với Nga, nhưng lo ngại về hoạt động quân sự của Nga ở khu vực biên giới với Ukraina. Thủ tướng Johnson cũng nói rằng nước ông ủng hộ chủ quyền của Ukraina không phải vì muốn thù địch với Nga, mà vì “trung thành với tư tưởng dân chủ và tự do”. Tờ Mirror dẫn nguồn thạo tin cho biết Anh sẵn sàng điều 600 binh sĩ thuộc lực lượng đặc nhiệm tới Ukraina do lo ngại về khả năng Nga sẽ có hành động xâm chiếm nước này.
Bộ quốc phòng - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.11.2021
Anh và Ukraina tuyên bố không muốn thù địch với Nga
Nga đã nhiều lần bác bỏ cáo buộc của phương Tây và Ukraina về "các hành động gây hấn" của Nga, tuyên bố rằng họ không đe dọa bất kỳ ai và các tuyên bố về "hành động xâm lược của Nga" được sử dụng làm cái cớ để triển khai thêm thiết bị quân sự của NATO ở gần biên giới Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала