Ông Tập Cận Bình muốn tiếp tục làm Tổng Bí thư ĐCS Trung Quốc, Việt Nam bình luận ra sao?

© Sputnik / Mikhail Klementev / Chuyển đến kho ảnh Tập Cận Bình
 Tập Cận Bình - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.11.2021
HÀ NỘI (Sputnik) - Trước thông tin về việc Chủ tịch Tập Cận Bình muốn 'phá vỡ thông lệ' để tiếp tục làm Tổng Bí thư lần thứ 3 của ĐCS Trung Quốc vào năm 2022, phía Bộ Ngoại Giao Việt Nam nêu quan điểm về điều này.

Việt Nam ủng hộ hòa bình, thịnh vượng chung

Trả lời báo giới về quan điểm của Việt Nam về việc nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Vình có thể tiếp tục tái đắc cử và tác động của việc này đến ổn định khu vực, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nêu rõ tại họp báo thường kỳ ngày 18/11 như sau:

"Thành tựu mà Đảng Cộng sản Trung Quốc và nhân dân Trung Quốc giành được rất to lớn và ấn tượng. Hy vọng rằng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ giành được thành tựu to lớn hơn trên con đường phía trước, tiếp tục cống hiến hòa bình, ổn định và thịnh vượng của khu vực và thế giới".

© Ảnh : TTXVN - Bùi Lâm KhánhNgười phát ngôn Bộ Ngoại Giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng
Người phát ngôn Bộ Ngoại Giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.11.2021
Người phát ngôn Bộ Ngoại Giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng
Đảng Cộng sản Trung Quốc gần đây đã công bố nghị quyết lịch sử thứ ba, đưa vị thế của nhà lãnh đạo Tập Cận Bình lên một mức cao mới.
Ông Tập Cận Bình cũng được cho là sẽ phá vỡ thông lệ trước đây của Đảng Cộng sản Trung Quốc để tiếp tục làm Tổng Bí thư lần thứ ba vào năm 2022.

Việt Nam mong Trung Quốc và Hoa Kỳ duy trì hợp tác

Cũng tại họp báo lần này, có đánh giá cho rằng Hội nghị thượng đỉnh Trung - Mỹ trực tuyến diễn ra vào ngày 16/11 vừa qua có lợi cho việc giảm căng thẳng thương mại song phương.
Chủ tịch Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình và Phó Tổng thống Joe Biden tại Bắc Kinh, 2013 - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.11.2021
Thượng đỉnh Trung – Mỹ: từ đơn giản đến phức tạp
Là đối tác của cả hai nước Trung Quốc và Mỹ, phía Việt Nam, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ quan điểm:

“Việt Nam mong rằng Trung Quốc và Hoa Kỳ sẽ duy trì hợp tác và đối thoại, phát huy vai trò quan trọng, đóng góp tích cực vào hòa bình, an ninh, ổn định, hợp tác và thịnh vượng của khu vực cũng như trên thế giới. Duy trì hợp tác và tôn trọng vai trò trung tâm của ASEAN trong cấu trúc khu vực đang định hình”.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала