Taliban* đóng cửa giao thông đường bộ với Panjshir

© REUTERS / STRINGERLực lượng Taliban tuần tra trên đường băng một ngày sau khi quân đội Mỹ rút khỏi Sân bay Quốc tế Hamid Karzai ở Kabul, Afghanistan ngày 31 tháng 8 năm 2021
Lực lượng Taliban tuần tra trên đường băng một ngày sau khi quân đội Mỹ rút khỏi Sân bay Quốc tế Hamid Karzai ở Kabul, Afghanistan ngày 31 tháng 8 năm 2021 - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.11.2021
Moskva (Sputnik) - Taliban* đã đóng cửa giao thông liên lạc trên đất liền với tỉnh Panjshir, nơi đóng quân của các đơn vị Mặt trận Kháng chiến Quốc gia và từ chối cho phép những người không tham gia quân đội hoặc cơ quan dân sự ở Tiểu vương quốc Hồi giáo Afghanistan tự xưng (IEA) vào địa bàn tỉnh.
"Sputnik Afghanistan", dẫn sắc lệnh của chính phủ Taliban*, cho biết.

Lý do chính thức đóng cửa

Lý do chính thức được công bố là để đảm bảo hiệu quả hơn trong công tác an ninh của tỉnh. Các bộ, ban ngành được chỉ đạo bổ nhiệm những người được ủy quyền vào các vị trí trong chính quyền địa phương.
Taliban* cũng cho biết họ sẵn sàng thực hiện kế hoạch phân phối viện trợ nhân đạo cho những người Panjshir đã quay trở lại tỉnh này. Các chỉ thị hướng dẫn đã được đưa ra cho đại diện của Bộ Nông nghiệp, Thủy lợi và Chăn nuôi và Bộ người tị nạn.
Mặt trận Kháng chiến Quốc gia đã giao tranh với Taliban* ở tỉnh Panjshir vào giữa tháng 8 sau khi thủ đô Kabul của Afghanistan thất thủ. Các chiến binh do Ahmad Masud dẫn đầu, con trai của Ahmad Shah Massoud và Amrullah Saleh, cũng như cựu Phó tổng thống Afghanistan. Hồi tháng 9, Taliban* đã đánh bại Mặt trận Kháng chiến Quốc gia ở Panjshir, sau đó những người chống đối chuyển sang chiến tranh du kích.
Các chiến binh Taliban trên đỉnh xe Humvee diễu hành dọc theo con đường để ăn mừng sau khi Mỹ rút hết quân khỏi Afghanistan, tại Kandahar vào ngày 1 tháng 9 năm 2021 sau khi quân đội Taliban tiếp quản đất nước - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.11.2021
Nga nói về những thách thức mới ở Afghanistan

Chiến đấu với

Ngày 1/11, cựu Phó tỉnh trưởng tỉnh Panjshir, Kabir Wasik, thông báo rằng Mặt trận Kháng chiến Quốc gia đang chuẩn bị nối lại cuộc chiến chống những kẻ khủng bố đã chiếm Afghanistan. Mặc dù Taliban* kiểm soát phần lớn tỉnh này, ông Wasik cho biết quân kháng chiến vẫn nắm giữ các vùng cao nguyên và hiện diện ở một số khu vực khác.
* Tổ chức đang chịu lệnh trừng phạt của LHQ vì các hoạt động khủng bố.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала