Tạp chí Mỹ mô tả việc sử dụng máy bay "ngầu nhất" thế giới chống tên lửa S-400

© Northrop GrummanB-21 Raider
B-21 Raider - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.11.2021
Tạp chí Popular Mechanics của Mỹ mô tả khả năng máy bay ném bom chiến lược tàng hình đầy hứa hẹn B-21 Raider của Không quân Mỹ, được coi là loại máy bay "ngầu" nhất thế giới, được sử dụng chống hệ thống tên lửa phòng không Trung Quốc. S-400 "Triumph" do Nga sản xuất.

Máy bay B-21 Raider có thể rải ngư lôi

Tạp chí Popular Mechanics viết rằng máy bay B-21 Raider có thể được sử dụng để rải ngư lôi.

"Trong những giờ đầu trong trường hợp Trung Quốc xâm lược Đài Loan, B-21 Raider có thể bay dưới mũi S-400 của Trung Quốc và rải ngư lôi Quikstrike xuống eo biển Đài Loan, gây đe dọa nghiêm trọng đối với các tàu chiến có nhiệm vụ thực hiện bước chuyển quân mạo hiểm", - tạp chí viết.

Tạp chí Popular Mechanics lưu ý rằng "ngư lôi có thể đóng các cảng và bến đỗ của đối phương, buộc tàu địch phải đi gần hơn, hoặc thậm chí chặn một trong các tuyến đường hàng hải và buộc tàu chiến của đối phương rơi vào ổ phục kích được chuẩn bị kỹ lưỡng".
Hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumph - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.11.2021
Trung Quốc gợi ý cho Mỹ làm thế nào để tiêu diệt S-400 của Nga
Trong tháng 9, Bộ trưởng Không quân Hoa Kỳ Frank Kendall thông báo rằng 5 máy bay ném bom tàng hình chiến lược B-21 Raider được chế tạo tại nhà máy Northrop Grumman Palmdale, California.
Hồi tháng 6, tạp chí The National Interest viết rằng B-21 Raider bất khả xâm phạm trước các hệ thống tên lửa phòng không S-500 Prometey đầy hứa hẹn của Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала