Trung Quốc bắt đầu xây dựng một căn cứ trực thăng khổng lồ ở Tây Tạng gần biên giới Ấn Độ

© Sputnik / Ilya Pitalev / Chuyển đến ngân hàng ảnhVương quốc Nepal (Cộng hòa Dân chủ Liên bang Nepal). Quang cảnh dãy Himalaya.
Vương quốc Nepal (Cộng hòa Dân chủ Liên bang Nepal). Quang cảnh dãy Himalaya. - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.11.2021
Trung Quốc đang xây dựng một căn cứ trực thăng khổng lồ ở Tây Tạng trong khu vực xung đột biên giới với Ấn Độ, đồng thời tái thiết và mở rộng các cơ sở quân sự khác trong trường hợp có thể xảy ra đụng độ.
Ngoài ra, Trung Quốc đang tiến hành tích cực xây dựng công trình ngầm trong khu vực sân bay Damsun ở Tây Tạng để bảo vệ lực lượng tấn công của mình trong trường hợp có thể xảy ra xung đột quân sự với Ấn Độ.
Các sân bay mới đang được xây dựng, còn các sân bay cũ thì đang được mở rộng với các đường lăn, sân đỗ mới và đường băng dài hơn. Các máy bay chiến đấu được đẩy vào các gian đậu bằng bê tông có tường dày 3 feet, có thể chịu được các đòn tấn công trực tiếp từ tên lửa và bom chính xác thả từ trên không.
Trung Quốc đang xây dựng ba sân bay mới tại Tashkurgan ở Tân Cương và Tingri và Damksung ở Tây Tạng, đồng thời đang mở rộng và hiện đại hóa cơ sở hạ tầng tại các căn cứ không quân hiện có ở Kashgar, Khotan, Ngari Guns, Lhasa và Bangda. Kế hoạch 5 năm lần thứ 14 (2021-2025) của Bắc Kinh, được phê duyệt vào tháng 3 năm nay, quy định việc xây dựng 20 sân bay đa năng ở Tây Tạng. Trung Quốc đang chuẩn bị cho chiến tranh, hoặc ít nhất là cho một vòng xoáy chiến tranh biên giới mới.
Quan hệ Trung-Ấn. - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.11.2021
Tướng Ấn Độ: Thiếu lòng tin cản trở việc giải quyết tranh chấp biên giới với Trung Quốc

Xung đột Ấn Độ-Trung Quốc

Xung đột Đông Dương ở phía Đông Ladakh leo thang hồi tháng 5 năm 2020, khi đụng độ đẫm máu nổ ra giữa lực lượng biên phòng của cả hai nước Ấn Độ và Trung Quốc. Xung đột biên giới giữa hai nước do không có đường phân giới rõ ràng đã diễn ra từ những năm 1950. Trung Quốc không công nhận cái gọi là Đường McMahon, xác định đường biên giới giữa Tây Tạng và Ấn Độ. Cả hai bên đều tuyên bố về vùng đất của mình bị chiếm đóng bất hợp pháp.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала