Truyền thông Anh so sánh quân đội của họ và quân đội Nga: chênh lệch gấp 57 lần

© AP Photo / Cpl Mark Ballantyne/hoQuân nhân Anh tại cuộc tập trận
Quân nhân Anh tại cuộc tập trận - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.11.2021
Tờ Daily Express của Anh đã thực hiện một bài phân tích so sánh giữa Quân đội Anh và Lực lượng vũ trang Nga.

"Tái dịch chuyển" quân đội Nga gần biên giới Ukraina

Lý do để so sánh lực lượng vũ trang hai nước là gia tăng "sự dịch chuyển" quân đội Nga tới "gần" Ukraina, tờ Daily Express viết.
Bộ trưởng Quốc phòng Vương quốc Anh Ben Wallace bày tỏ quan ngại, và London cam kết cung cấp cho Kievcác khoản vay để mua thiết bị quân sự.

Sự khác biệt giữa các quân đội

Anh hành xử như một cường quốc có thể thách thức Nga, nhưng trên thực tế, lựa chọn của nước này rất hạn chế. Cụ thể, quân số các lực lượng vũ trang Nga là 3 triệu người, trong khi Anh chỉ có 275 66 người. Lực lượng không quân của Nga lớn gấp 5,6 lần không quân của Anh. Nga có 4163 máy bay quân sự, trong khi London chỉ có 733 chiếc.
Số lượng xe tăng của Nga lớn hơn Anh tới 57 lần: Nga có 12.950 chiếc, Anh chỉ có 227 chiếc. Người Anh coi con số này là "gây sốc". Nga có tổng cộng 27.000 xe bọc thép, trong khi Vương quốc Anh có 5.000 chiếc.
Trên biển, Nga có ưu thế về hầu hết mọi thứ, ngoại trừ hàng không mẫu hạm. Vương quốc Anh - Cựu “Bà chúa biển cả” có 2 chiếc hàng không mẫu hạm, trong khi hiện nay Nga đang sử dụng 1 tàu chở máy bay là tuần dương hạm "Đô đốc Kuznetsov".

"Nói về các phương tiện chiến đấu hải quân khác, chẳng hạn như tàu ngầm và tàu khu trục, người Nga đã bỏ qua chúng ta khá xa: họ có 16 tàu khu trục và 62 tàu ngầm, trong khi chúng ta có 6 và 10 chiếc tương ứng", - tờ Daily Express viết.

Xe tăng T-14 Armata và T-72 B3 trong buổi diễn tập lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng tại bãi tập quân sự Alabino - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.03.2021
Anh cầm chắc thất bại của xe tăng nếu xung đột với Nga
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала