Vương quốc Anh lo ngại khả năng mẫu máy bay F-35 lọt vào tay Nga

CC0 / / F-35
F-35 - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.11.2021
MOSKVA (Sputnik) - Vương quốc Anh tìm cách khẩn trương thu hồi mảnh vỡ của chiếc máy bay chiến đấu F-35 Lightning mới gặp nạn của Không quân Hoàng gia Anh để "mẫu máy bay không rơi vào tay một quốc gia thù địch như Nga", báo The Guardian trích lời phát ngôn viên của bộ quốc phòng nước này đưa tin.
Theo Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace, vụ tai nạn xảy ra ngay sau khi chiếc máy bay F-35 cất cánh, nhưng bất chấp sự cố, các chuyến bay huấn luyện trên máy bay chiến đấu vẫn tiếp tục.

“Phi công tiêm kích F-35 của Anh cất cánh từ (tàu sân bay) HMS Queen Elizabeth buộc phải nhảy dù ra khỏi máy bay trong chuyến bay thường lệ ở Địa Trung Hải. Phi công đã trở về tàu an toàn. Sự việc đang được điều tra, vì vậy hiện nay không thích hợp để bình luận bất cứ điều gì”, - Bộ Quốc phòng Anh cho biết trên Twitter.

Chiếc máy bay tàng hình trị giá 100 triệu bảng đã lao xuống biển sau khi cất cánh vào ngày 17/11. Máy bay gặp nạn trong chuyến bay thường lệ từ tàu sân bay Queen Elizabeth.
Máy bay chiến đấu quân sự F-35 - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.11.2021
Máy bay chiến đấu trên tàu sân bay của Anh lao xuống Địa Trung Hải
Đây là vụ tai nạn đầu tiên liên quan đến máy bay RAF F-35B, mặc dù đã có một số vụ tai nạn trước đó liên quan đến máy bay chiến đấu trong ba năm qua. Ví dụ, vào tháng 9 năm 2018, một phi công F-35B là sĩ quan thủy quân lục chiến Hoa Kỳ, đã phải nhảy dù ở bang Nam Carolina do các ống động cơ máy bay bị hỏng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала