Điện Kremlin tuyên bố về việc NATO chuyển cơ sở hạ tầng quân sự sang phía Đông

© Sputnik / Kirill Kallinikov / Chuyển đến kho ảnhThư ký báo chí của Tổng thống LB Nga, ông Dmitry Peskov
Thư ký báo chí của Tổng thống LB Nga, ông Dmitry Peskov - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.11.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Thư ký Báo chí của Tổng thống Liên bang Nga Dmitry Peskov nói Điện Kremlin nhận thấy cơ sở hạ tầng quân sự của NATO đang chuyển dần sang phía Đông, cũng như ghi nhận các hành động khiêu khích và vũ trang Ukraina, và điều này buộc Nga phải có những biện pháp nhất định.

“Tổng thống Putin hôm qua nhắc nhở chúng ta về quá khứ gần đây của chúng ta, khi Liên bang Nga bị lừa dối. Tôi sẽ nói thẳng thắn. Nga được hứa rằng NATO sẽ không di chuyển tiếp về phía Đông, và sau đó lừa chúng ta, NATO di chuyển tiếp về phía Đông. Giờ đây, một kịch bản tương tự cũng đang được quan sát thấy, chúng ta thấy cơ sở hạ tầng quân sự của NATO đang chuyển dần sang phía Đông. Chúng ta thấy quá trình trang bị vũ khí rất nhanh chóng cho Ukraina từ phía các quốc gia của NATO. Vân vân, tức là những hành động khiêu khích của NATO. Và tất cả những điều này buộc Nga phải đáp trả, thực hiện các biện pháp để bảo vệ và đảm bảo lợi ích và an ninh của mình", - ông Peskov nói.

Thúc đẩy NATO ở Châu Âu

Trước đó, phát biểu tại hội nghị NATO Talk 2021 ở Berlin, tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nói rằng nếu Đức từ chối triển khai vũ khí hạt nhân thì các nước châu Âu khác sẽ nhận được vũ khí này.

"Đức có thể đưa ra quyết định có nên trang bị vũ khí trên lãnh thổ của mình hay không, nhưng giải pháp thay thế là vũ khí hạt nhân ở các nước châu Âu khác, bao gồm cả phía đông nước Đức", - Stoltenberg nói, trả lời câu hỏi của các nhà báo.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tham dự Hội nghị thượng đỉnh BRICS lần thứ XIII (ngày 9 tháng 9 năm 2021) - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.11.2021
Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố máy bay ném bom của NATO đã vượt qua "lằn ranh đỏ"
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала