Đức tự bắn vào chân mình khi dừng việc chứng nhận dự án “Dòng chảy Bắc-2”

© Sputnik / Eugal / Chuyển đến ngân hàng ảnhXây dựng đường ống "Dòng chảy phương Bắc-2"
Xây dựng đường ống Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.11.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Việc đình chỉ chứng nhận cho “Dòng chảy Bắc-2” là mong muốn có ý thức phá hủy mối quan hệ còn lại giữa Nga và châu Âu, điều này thực sự chỉ có thể gây hại cho các nước châu Âu, người phụ trách chuyên mục của ấn phẩm Croatia Advance nhận định.

"Theo phía Đức, trụ sở của công ty quản lý đường ống dẫn khí đốt mới giữa Nga và Đức phải được đặt ở Đức, chứ không phải ở Thụy Sĩ như hiện tại. Dịch ra, điều này có nghĩa là: Đức đã đưa ra một lập luận chặn đường ống dẫn khí đốt, và bằng cách này đã tự bắn vào chân mình và cả châu Âu”, - tác giả khẳng định, đồng thời so sánh những trở ngại mà các nước phương Tây gây ra đối với đường ống dẫn khí đốt của Nga với việc vắc xin Sputnik V bị từ chối cấp giấy phép.

Chính sách của Merkel đối với Matxcơva và Washington thể hiện sự cân bằng tốt

Trong số những lý do khiến Berlin có hành vi trên, tác giả nêu ảnh hưởng của Washington.

“Hoa Kỳ đã gây sức ép buộc Đức từ bỏ dự án trong nhiều năm. Ngay cả khi đường ống dẫn khí đốt gần như đã hoàn thành, Washington vẫn tin rằng họ có thể dừng dự án bằng cách gây áp lực với Berlin. Khi đường ống cuối cùng đã lắp xong, Hoa Kỳ chọn sách lược mới và bắt đầu yêu cầu Đức phải đảm bảo rằng Berlin sẽ chặn đường ống trong trường hợp “Nga hành xử tồi”. Giờ đây, trong những ngày cuối này bà Merkel đang làm đúng công việc này”, - ông nói.

“Dòng chảy phương Bắc-2” - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.11.2021
Ở Mỹ đã nghĩ ra cách "đảm bảo" phá hủy "Dòng chảy phương Bắc - 2"
Đồng thời, nhà báo không nhìn thấy những lý do cho những dự báo tích cực sau sự thay đổi quyền lực ở Đức. Theo ông, Merkel từ lâu đã duy trì sự cân bằng trong quan hệ tích cực với cả Washington và Matxcơva, nhưng lực lượng đang thay thế bà là liên minh của Đảng Dân chủ Xã hội Đức, Đảng Xanh và Đảng Dân chủ Tự do có khả năng từ bỏ chính sách như vậy.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала