Hồng Kông phát động chiến dịch săn bắt lợn rừng

© Fotolia / @ntCon lợn rừng
Con lợn rừng  - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.11.2021
MOSKVA (Sputnik) - Chính quyền Hồng Kông mới phát động chiến dịch bẫy lợn rừng tại các khu dân cư của một trong những trung tâm tài chính hàng đầu châu Á. Nhà chức trách công bố về cuộc săn bắt này sau khi có những trường hợp lợn rừng tấn công người, tờ The Guardian đưa tin.
Chính quyền Hồng Kông đang lên kế hoạch cho toàn bộ chiến dịch săn bắt, triệt sản và di cư các loài động vật hoang dã đến những khu vực hẻo lánh không có người ở. Việc săn bắt bắt đầu được thực hiện ở những nơi mà cư dân thành phố vẫn cho lợn rừng ăn tuy việc này bị luật pháp địa phương nghiêm cấm.
Con heo - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.10.2021
Người di cư có thể gây ra mối đe dọa nào đối với đàn lợn ở Mỹ?
Các quan chức chính quyền lưu ý rằng lợn rừng bắt đầu xuất hiện ở những khu đô thị thường xuyên hơn các loài động vật khác. Ví dụ, vừa tuần trước đã xảy ra một vụ lợn rừng húc ngã một sĩ quan cảnh sát và cắn vào chân anh ta, để lại vết thương khá sâu. Đồng thời cũng đã bắt được một số cá thể lợn rừng gây nguy hiểm.
"Các bác sĩ thú y đã sử dụng phi tiêu để bắt và tiêm thuốc cho chúng một cách nhân đạo", - thông báo của Bộ Nông nghiệp, Thủy sản và Bảo vệ thiên nhiên Hồng Kông (AFCD) cho biết.
Liên quan đến vấn đề này, người đứng đầu chính quyền Hong Kong, bà Carrie Lam (Lâm Trịnh Nguyệt Nga) đã cảnh báo rằng chính quyền đặc khu sẽ nâng mức tiền phạt đối với những người nuôi động vật hoang dã. Theo số liệu của chính quyền địa phương, trong vài năm gần đây đã ghi nhận khoảng 30 trường hợp người dân bị lợn rừng tấn công.
Bộ cũng lưu ý rằng lợn rừng đã quen đi lại lang thang trên đường phố và tìm kiếm thức ăn từ người dân địa phương, cũng như đuổi theo các phương tiện giao thông. Chúng bắt đầu xuất hiện trên các chuyến tàu điện ngầm và những đoạn đường dành cho người đi bộ qua các khu dân cư cách trung tâm Hồng Kông chưa đầy 30 phút lái xe. Hiện nay thành phố là nơi sinh sống của gần 3 nghìn cá thể động vật không thuộc diện quý hiếm hoặc có nguy cơ tuyệt chủng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала