Tổng thống Biden sẽ tạm thời chuyển giao quyền lực cho Phó tổng thống Harris

© AP Photo / Carolyn KasterJoe Biden và Kamala Harris
Joe Biden và Kamala Harris - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.11.2021
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden sẽ tạm thời chuyển giao quyền lực cho Phó Tổng thống Kamala Harris vào thứ Sáu trong khi ông được gây mê tại bệnh viện để nội soi, phát ngôn viên Nhà Trắng Jen Psaki cho biết.
Đây sẽ là lần đầu tiên kể từ khi chính quyền Biden lên nắm quyền tại Mỹ, khi nhà lãnh đạo Mỹ chuyển giao quyền hạn của mình cho phó tổng thống.

“Tổng thống sẽ đến Trung tâm y tế Walter Reed sáng nay để kiểm tra sức khỏe định kỳ. Trong khi Tổng thống ở đó, ông sẽ được nội soi đại tràng theo kế hoạch. Giống như trong trường hợp với Tổng thống George W. Bush năm 2002 và 2007, và theo đúng quy trình, tương ứng với quy định trong hiến pháp Hoa Kỳ, Tổng thống Biden sẽ bàn giao quyền lực cho Phó Tổng thống trong một thời gian ngắn khi ông trong tình trạng gây mê”, - Psaki cho biết trong thông cáo bằng văn bản.

Bà cũng cho biết vào chiều thứ Sáu, Nhà Trắng sẽ công bố một báo cáo bằng văn bản về tình trạng sức khỏe của nguyên thủ quốc gia sau cuộc kiểm tra y tế.
U.S. President Joe Biden leaves delivers remarks on his plan to withdraw American troops from Afghanistan, at the White House, Washington, U.S., April 14, 2021. - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.11.2021
Tổng thống Mỹ Joe Biden nghi ngờ các công ty dầu khí có âm mưu thông đồng với nhau
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала