Trưởng phái đoàn Liên Bang Nga tại Vienna: NATO hoàn toàn mất liên hệ với thực tế

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến ngân hàng ảnhTrụ sở NATO tại Brussels
Trụ sở NATO tại Brussels - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.11.2021
MOSKVA (Sputnik) - Tuyên bố của Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg về vũ khí hạt nhân một lần nữa khẳng định rằng tình hình trong khu vực tiếp tục leo thang tại Brussels, trưởng phái đoàn Nga tại cuộc đàm phán Vienna về an ninh quân sự và kiểm soát vũ khí Konstantin Gavrilov nói với Sputnik.
Trước đó, Stoltenberg nói rằng nếu Đức từ chối triển khai vũ khí hạt nhân, thì loại vũ khí này có thể sẽ bố trí ở các nước châu Âu khác, bao gồm cả phía đông nước Đức.

“Những tuyên bố này là một xác nhận tiếp theo rằng Brussels của NATO cuối cùng đã mất hoàn toàn liên hệ với thực tế.Thay vì đáp lại lời kêu gọi của Nga về việc giảm leo thang căng thẳng ở châu Âu, một quan chức hàng đầu của NATO tuyên bố NATO sẽ tiến gần hơn đến biên giới của nước ta về kế hoạch hạt nhân. Tôi tin rằng ông ấy có thể nhận thức được những hậu quả mà động thái như vậy có thể gặp phải", - Gavrilov nói.

Thủ tướng Đức Angela Merkel - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.11.2021
Merkel lên tiếng ủng hộ việc duy trì đối thoại của NATO với Nga
Ông bổ sung rằng, cho dù không có tuyên bố như trên, thì tình hình hiện tại ở châu Âu đã mang tính chất bùng nổ.

“Chúng ta buộc phải thực hiện các biện pháp để bảo vệ và đảm bảo lợi ích cũng như an ninh của chúng ta”, - Nhà ngoại giao nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала