Hệ thống S-550 của Nga sẽ bắn hạ máy bay không người lái và tên lửa siêu thanh

© Ảnh : NASATàu con thoi mini bí mật X-37B
Tàu con thoi mini bí mật X-37B  - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.11.2021
Moskva (Sputnik) - Hệ thống phòng thủ tên lửa S-550 đang được phát triển ở Nga sẽ có khả năng bắn hạ phương tiện không người lái X-37 mang đầu đạn hạt nhân của Mỹ, hai nguồn tin trong tổ hợp công nghiệp-quân sự cho biết.
Trước đó, phía Nga tuyên bố rằng máy bay không người lái quỹ đạo X-37 có khả năng mang một số đầu đạn hạt nhân trên khoang và là hệ thống tấn công chiến lược trong không gian. Trong khi đó, Mỹ chính thức tuyên bố X-37 chỉ được thiết kế cho các mục đích khoa học và trinh sát. Những phương tiện này có thể cơ động trong không gian bằng cách thay đổi quỹ đạo của chúng.
Trạm chống tên lửa Mỹ Aegis Ashore Romania tại căn cứ quân sự - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.11.2021
"Đảm bảo ưu thế": S-550 của Nga sẽ tiêu diệt tên lửa xuyên lục địa của Mỹ

Mục tiêu của S-550

"Hệ thống phòng thủ tên lửa chiến lược di động S-550 chuyên tiêu diệt các mục tiêu tên lửa đạn đạo, chủ yếu là tiêu diệt đầu đạn hạt nhân của tên lửa xuyên lục địa. Các mục tiêu điển hình cho hệ thống tương lai gồm cả máy bay không người lái X-37 của Mỹ, cũng như các loại vũ khí siêu thanh mà một số quốc gia đang có kế được phát triển", - nguồn tin thứ nhất cho biết.

Một nguồn tin khác lưu ý rằng "để đánh chặn những mục tiêu như vậy, trong thành phần S-550 sẽ có radar đa chức năng tầm xa có thể phát hiện đầu đạn và vật thể không gian ở cự ly cực xa."
Các nguồn tin cho biết rằng trên thực tế S-550 là mẫu cải tiến của hệ thống S-500, chuyên đánh chặn các mục tiêu tên lửa đạn đạo và quỹ đạo ở phạm vi và độ cao lớn hơn nhiều lần so với tên lửa Prometey. Đồng thời, S-550 không đánh chặn các mục tiêu khí động học (máy bay, trực thăng, máy bay không người lái).
Hiện tại, Nga và Mỹ đều có các hệ thống phòng thủ tên lửa chuyên dụng có khả năng bắn hạ đầu đạn ICBM với xác suất cao, nhưng là loại triển khai cố định với tên lửa chống tên lửa dựa trên silo. Không quốc gia nào trên thế giới có hệ thống phòng thủ tên lửa chiến lược di động với khả năng như S-550.
Bộ Quốc phòng Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.11.2021
Nga chế tạo hệ thống tên lửa phòng không mới S-550
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала