Nga sẽ đóng "hàng không mẫu hạm tương lai" để ngăn chặn cuộc chiến với phương Tây

© Sputnik / Dmitriy ShorkovMẫu của tàu sân bay thuộc dự án Lamantin tại Triển lãm hải quân Quốc tế diễn ra tại St. Peterburg
Mẫu của tàu sân bay thuộc dự án Lamantin tại Triển lãm hải quân Quốc tế diễn ra tại St. Peterburg - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.11.2021
Tuần báo "Zvezda" cho biết, quan trọng hơn cả việc tiến hành chiến tranh, nhiệm vụ của Hải quân Nga là ngăn chặn cuộc chiến.

Các biện pháp ảnh hưởng mới trong thế kỷ mới

Ấn phẩm "Zvezda" cho biết rằng "ngược lại, để giải pháp thành công nhiệm vụ này, hạm đội Nga phải xuất hiện càng ấn tượng càng tốt," do đó Nga sẽ chế tạo "các tàu lớn", kể cả tàu sân bay.

"Dù muốn hay không, thế kỷ 21 là thời đại thông tin, khi mà bức tranh ấn tượng ngự trị và sở hữu tâm trí của hàng tỷ con người. Vì thế chúng ta không được quyền không hiểu điều này, hoặc ít nhất là không được quyền đánh giá thấp hoàn cảnh tâm lý quan trọng nhất này. Đặc biệt nếu chúng ta muốn ngăn chặn một cuộc chiến tranh", - tờ báo viết.

Cần lưu ý rằng những con tàu lớn mới "sẽ không cho phép phương Tây tiếp tục thống trị trên màn hình TV thế giới và trong tâm trí hàng tỷ con người."
Tổng thống Liên bang Nga V.Putin tại cuộc họp với lãnh đạo Bộ Quốc phòng và đại diện ngành công nghiệp quốc phòng - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.11.2021
Ông Putin kêu gọi chú ý xu thế toàn cầu trong phát triển vũ khí

Kế hoạch mới

Hồi tháng 7 năm 2019, Zvezda viết rằng thay vì sao chép tàu sân bay của Mỹ, các nhà thiết kế Nga nên nghĩ đến việc phát triển "các giải pháp mới về cơ bản không thể tìm thấy trong sơ đồ giáo điều hiện tại."

"Ví dụ, tàu sân bay ngầm với các máy bay sẽ ở trên boong tổ hợp phóng khổng lồ ẩn sâu dưới đáy đại dương và có thể cất cánh trực tiếp từ đó mà không cần nổi lên mặt nước. Rồi sau đó lại lặn xuống đại dương và neo đậu trên sân bay ngầm dưới nước", - tuần báo Nga viết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала