Ukraina lần đầu tiên tham gia cuộc tập trận Dynamic Move của NATO

© Ảnh : Canadian Armed Forces / TwitterTàu NATO tiến vào Biển Đen để tập trận
Tàu NATO tiến vào Biển Đen để tập trận - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.11.2021
Moskva (Sputnik) - Lần đầu tiên Ukraina sẽ tham gia cuộc tập trận hải quân NATO Dynamic Move-2022, dự kiến diễn ra từ ngày 31 tháng 1 đến ngày 8 tháng 2 tại Bỉ, dịch vụ báo chí lực lượng hải quân Ukraina cho biết hôm thứ Sáu.

"Ukraina sẽ lần đầu tiên tham gia cuộc tập trận hải quân của NATO Dynamic Move-2022. Tại Odessa đã diễn ra Hội nghị hoạch định khái niệm về ban chỉ huy và điều hành cuộc tập trận NATO "Dynamic Move-2022". Trong sự kiện diễn ra trực tuyến này, những người tham gia đã thảo luận sơ bộ về thời gian và địa điểm diễn tập, chuẩn bị các mục tiêu và danh sách các quốc gia sẽ được mời tham gia, kịch bản dự thảo và hệ thống kiểm soát”, dịch vụ báo chí cho biết trên Facebook.

Theo thông tin sơ bộ, cuộc tập trận sẽ được tổ chức từ ngày 31 tháng 1 đến ngày 8 tháng 2 năm 2022 tại Ostend, Bỉ.

Mục đích của cuộc tập trận NATO

“Nhưng tất cả sẽ phụ thuộc vào tình hình dịch tễ học, vì năm ngoái cũng đã có kế hoạch cho cuộc tập trận này, nhưng do đại dịch nên không được tổ chức… Mục đích của cuộc tập trận sẽ là thực hành các hoạt động của cơ quan đầu não đa quốc gia quản lý các lực lượng rà phá bom mìn hải quân của NATO, cũng như tăng cường khả năng của các sỹ quan chỉ huy nhóm đặc nhiệm quốc tế để tiến hành một tổ hợp các hoạt động khắc phục hậu quả bom mìn”, dịch vụ báo chí dẫn lời sĩ quan cấp cao chỉ huy huấn luyện hải quân của Lực lượng vũ trang Ukraina, Đại úy cấp 2 Artem Matvienko.

Theo kế hoạch, cuộc tập trận sẽ có sự tham gia của đại diện các nước thành viên NATO, cũng như Ukraina và Maroc, những nước sẽ tham gia Dynamic Move-2022 với tư cách quan sát viên.
Lực lượng Phòng vệ Hàng hải Nhật Bản tham gia các cuộc tập trận chung với Hoa Kỳ ở Biển Đông - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.11.2021
Biển Đông
Vì sao Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản tham gia tập trận hải quân ở Biển Đông?
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала