Mỹ cảnh báo đồng minh: Thời gian còn lại rất ít trước khi Nga xâm lược Ukraina

© AP Photo / Sergei Chuzavkovlực lượng quân sự Ukraina
lực lượng quân sự Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.11.2021
Moskva (Sputnik) - Các quan chức tình báo Mỹ cảnh báo các đồng minh rằng chỉ còn rất ít thời gian để ngăn chặn Nga "xâm lược" Ukraina, New York Times đưa tin, dẫn lời các quan chức Mỹ và châu Âu.

Nga đã ở sát biên giới Ukraina

Tổng thống Nga Vladimir Putin trước đó đã gọi thông tin được cho là Liên bang Nga chuẩn bị xâm lược Ukraina là tuyên bố mang tính báo động.
Theo các quan chức Mỹ, Nga được cho là "vẫn chưa quyết định" sẽ làm gì với số quân mà nước này "tập trung" gần biên giới Ukraina, nhưng Mỹ đang xem xét điều này một cách nghiêm túc.
Ngoại trưởng Liên bang Nga Sergei Lavrov thăm Ai Cập. - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.11.2021
Ngoại trưởng Nga gọi hành động của phương Tây ở Biển Đen là khiêu khích có chủ ý
Tờ New York Times cho biết: “Các quan chức tình báo Mỹ cảnh báo các đồng minh rằng chỉ còn rất ít thời gian để ngăn Nga tiến hành các hành động quân sự ở Ukraina, thúc đẩy các nước châu Âu làm việc với Mỹ để phát triển gói các biện pháp kinh tế và quân sự nhằm kiềm chế Moskva”.
Theo New York Times, Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ Avril Haynes đã đến Brussels trong tuần này để thông báo với các đại sứ NATO về "cuộc xâm lược quân sự" tiềm năng của Nga ở Ukraina. Các quan chức gia tăng lo ngại về việc Nga là một trong những "mối đe dọa ngắn hạn" được thảo luận nhiều nhất, tờ New York Times viết.

"Sự hiếu chiến" của Nga

Kiev và các quốc gia phương Tây gần đây đã bày tỏ quan ngại về việc Nga tăng cường "các hành động gây hấn" gần biên giới Ukraina. Moskva nhiều lần bác bỏ thông tin của một số phương tiện truyền thông phương Tây về việc Nga được cho là đang kéo quân tới biên giới với Ukraina. Bộ Ngoại giao Nga trước đó lưu ý rằng những tuyên bố của phương Tây về "sự xâm lược của Nga" và khả năng giúp Kiev phòng vệ là vô lý và nguy hiểm.
Boris Johnson - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.11.2021
Ông Johnson cảnh báo Nga không nên có hành động "phiêu lưu quân sự" gần Ukraina và Ba Lan
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала