Vua thế giới: Tạp chí Mỹ nêu tên "sát thủ" tiêu diệt xe tăng T-72

© Ảnh : Facebook account of Aleksandar VučićTổng thống Serbia Aleksandar Vucic tại buổi kiểm tra xe tăng T-72MS nhận được theo thỏa thuận hợp tác kỹ thuật-quân sự với Nga
Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic tại buổi kiểm tra xe tăng T-72MS nhận được theo thỏa thuận hợp tác kỹ thuật-quân sự với Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.11.2021
Đăng kýZelo
Theo tạp chí Popular Mechanics, M1 Abrams của Mỹ là vua xe tăng “vua thế giới” trong hơn 35 năm.

Ở Mỹ, M1 Abrams được gọi là sát thủ lý tưởng hủy diệt xe tăng T-72

Tạp chí Popular Mechanics khẳng định rằng trong Chiến tranh vùng Vịnh, các phương tiện quân sự của Hoa Kỳ đã phá hủy hơn một nghìn xe tăng của Iran, đặc biệt là xe tăng T-72 do Liên Xô chế tạo. Người ta lưu ý rằng ưu điểm của M1 Abrams so với T-72 được lý giải bởi xe tăng Mỹ được trang bị đạn M829, có khả năng xuyên thủng lớp giáp của xe tăng Nga. Liên quan đến hoàn cảnh này, tạp chí Mỹ gọi M1 Abrams là công cụ lý tưởng chống T-72.
xe tăng Mỹ M1A2 Abrams - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.11.2021
Xe tăng Mỹ Abrams trang bị tháp pháo không có người điều khiển
Tạp chí Popular Mechanics thừa nhận rằng xe tăng mới của Trung Quốc (Type 99A) và Nga (T-14 Armata) có thể thách thức M1 Abrams trong thế kỷ 21, vì được trang bị pháo có khả năng bắn tên lửa chống tăng tầm xa 125mm và có tốc độ chuyển động cao. Tuy nhiên, ấn phẩm đảm bảo rằng Type 99A vẫn chưa được thử nghiệm trong chiến đấ, còn T-14 "Armata" cần kinh phí lớn.
Trong tháng 10, trích dẫn thông cáo báo chí từ nhóm của Hạ nghị sĩ Tim Ryan, Army Recognition đưa tin rằng Trung tâm Chế tạo Hệ thống Liên hợp của Mỹ ở Lima có thể nhận được tiền để nâng cấp xe tăng M1A2 Abrams không người điều khiển.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала