Bộ Ngoại giao Ukraina cáo buộc Nga tìm kiếm các đặc điểm đặc biệt cho “Dòng chảy Bắc-2”

© REUTERS / John MacdougallBộ trưởng Ngoại giao Ukraina Dmitry Kuleba
Bộ trưởng Ngoại giao Ukraina Dmitry Kuleba - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.11.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Nga đang cố gắng tìm kiếm những lỗ hổng trong luật pháp Châu Âu và tạo điều kiện ưu đãi cho dự án “Dòng chảy Bắc-2”, Bộ trưởng Ngoại giao Ukraina Dmitry Kuleba cho biết.

“Chúng tôi nhấn mạnh, và chúng tôi không đơn độc, cùng với chúng tôi là một số quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu, Ủy ban châu Âu, rằng dự án “Dòng chảy Bắc-2” phải tương ứng không chỉ với những câu chữ, mà cả tinh thần Gói năng lượng thứ ba của EU. Chỉ khi đó “Dòng chảy Bắc-2” mới không biến thành vũ khí của phương Bắc, " - ông nói trên kênh truyền hình Ukraina 24.

"Các yếu tố của một trò chơi"

Kuleba một lần nữa gắn việc chứng nhận “Dòng chảy Bắc-2” với áp lực mà Nga hiện đang đồng thời gây ra trên một số mặt trận của cuộc chiến hỗn hợp."

“Ở đây có cả cuộc khủng hoảng với những công dân bị đưa đến biên giới với Liên minh châu Âu, tình hình trở nên trầm trọng hơn ở biên giới Ukraina, ... sự gia tăng tuyên truyền và thông tin sai lệch của Nga ở các nước EU, và các hành động của Nga nhằm làm tê liệt Định dạng Normandy và quy trình Minsk - tất cả đều là các yếu tố của một trò chơi. Chúng tôi đang thảo luận điều này với các đối tác của mình và họ đồng ý với chúng tôi," - ông nói thêm.

Cô gái chụp ảnh trên Đại lộ Tverskoy ở Moskva. - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.11.2021
Dự đoán một mùa đông lạnh giá cho châu Âu khi không có “Dòng chảy Bắc-2”
Văn phòng Mạng Liên bang Đức đã đình chỉ quá trình chứng nhận vào ngày 16 tháng 11. Một điều kiện đã được đưa ra để thành lập một công ty con, công ty này sẽ phải đăng ký lại. Bộ Năng lượng Đức gọi đây hoàn toàn là một quyết định từ góc độ quản lý".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала