Được biết Lầu Năm Góc "bất ngờ" trước việc Trung Quốc phóng tên lửa

Lầu Năm Góc - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.11.2021
MOSKVA (Sputnik) - Сác quan chức của Lầu Năm Góc hồi tháng 7 đã "rất bất ngờ" khi Trung Quốc tiến hành phóng thử vũ khí siêu thanh vì nước này sử dụng các công nghệ mà Hoa Kỳ chưa biết, báo Financial Times đưa tin.
Theo nguồn tin của báo, trong các cuộc thử nghiệm phương tiện bay của Trung Quốc có thể tăng tốc độ lên mức ít nhất gấp 5 lần tốc độ âm thanh, đồng thời có thể phóng đạn trong lúc đang bay. Trước đây chưa có nước nào làm được điều này.
Các chuyên gia từ Cơ quan Dự án nghiên cứu tiên tiến của Quốc phòng Mỹ (DARPA) không thể giải thích chính xác làm thế nào Trung Quốc có thể đạt được điều này. Ngoài ra, Washington không biết vũ khí đó phóng ra loại đạn nào, nhưng lưu ý rằng nó không nhằm vào mục tiêu cụ thể nào mà chỉ đơn giản là sau đó rơi xuống biển. Các cuộc thử nghiệm diễn ra ở khu vực Biển Đông.
tướng Mark Milley  - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.10.2021
Mỹ thấy việc Trung Quốc thử tên lửa siêu thanh giống như sự kiện Liên Xô phóng vệ tinh đầu tiên
Một số chuyên gia Lầu Năm Góc phán đoán có thể đó là một tên lửa không đối không. Ngoài ra, người ta cho rằng mục tiêu cuối cùng của sản phẩm công nghệ mới có thể là phá hủy các hệ thống phòng thủ tên lửa, để chúng không thể đánh chặn vũ khí siêu thanh.
Theo các chuyên gia, những dữ liệu như vậy cho thấy rằng Trung Quốc đã tiến xa hơn nhiều so với Hoa Kỳ và Nga về những phát kiến mới trong lĩnh vực này.
Trước đó, Phó Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hoa Kỳ, Tướng John Hyten đã lên tiếng về các vụ thử tên lửa siêu thanh ở Trung Quốc. Ông lưu ý rằng quân đội Trung Quốc đã phóng một tên lửa tầm xa. Theo ông, tên lửa đã phóng ra một đầu đạn bay với tốc độ siêu thanh, có thể bắn trúng mục tiêu ở Trung Quốc.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала