Dưới chân núi lửa ở El Salvador sẽ xây dựng thành phố Bitcoin

núi lửa  - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.11.2021
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống El Salvador Nayib Bukele cho biết nước ông có kế hoạch xây dựng một thành phố Bitcoin dưới chân núi lửa Konchagua ở phía đông nam đất nước để hỗ trợ việc khai thác tiền điện tử, BBC News đưa tin.
Theo người đứng đầu nước này, thành phố sẽ có hình dạng một đồng xu lớn và sẽ sử dụng năng lượng địa nhiệt của núi lửa để khai thác Bitcoin. Ông nói thêm rằng thành phố sẽ có mọi thứ cần thiết cho cuộc sống hàng ngày của người dân.
“Khu dân cư, khu thương mại, dịch vụ, bảo tàng, giải trí, quán bar, nhà hàng, sân bay, cảng biển, đường sắt”, - ông Bukele nói.
El Salvador mới đây đã trở thành quốc gia đầu tiên cho phép sử dụng Bitcoin như một phương tiện thanh toán hợp pháp. Động thái này vấp phải khá nhiều ý kiến phản đối vì lo ngại rằng tiền điện tử sẽ dẫn đến bất ổn và lạm phát cho quốc gia Mỹ Latinh nghèo khó này.
Bitcoin - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.06.2021
Quốc gia nào đầu tiên trên thế giới chấp thuận thanh toán bằng đồng bitcoin?
Trước đó, Daniel Leon, đồng sáng lập kiêm giám đốc phụ trách giao dịch của nền tảng cho vay tiền điện tử C Network, đã có ý kiến đề cử ông Satoshi Nakamoto, người khởi tạo ra blockchain Bitcoin cho giải Nobel. Theo ông Leon, người phát minh ra Bitcoin Nakamoto đã "mang lại cho hàng trăm nghìn người nhiều phúc lợi vật chất hơn hầu hết các nhà kinh tế học" và xứng đáng được nhận "một giải Nobel" về kinh tế.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала