NATO bắt đầu cuộc tập trận mang tên Winter Shield 2021 ở Latvia

© Ảnh : Public domain / U.S. Army / Sgt. Spencer RhodesQuân đội NATO trong cuộc tập trận Defender Europe
Quân đội NATO trong cuộc tập trận Defender Europe - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.11.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Cuộc tập trận quân sự quốc tế thường niên Winter Shield 2021 (Lá chắn mùa đông) đã bắt đầu tại Latvia vào thứ Hai và sẽ diễn ra cho đến ngày 4 tháng 12, theo thông cáo báo chí từ bộ quốc phòng nước cộng hòa Baltic.
"Cuộc tập trận Winter Shield 2021 sẽ được tổ chức tại Latvia từ ngày 22 tháng 11 đến ngày 4 tháng 12", - thông cáo viết.

Cuộc tập trận sẽ diễn ra như thế nào?

Cuộc tập trận sẽ có sự tham gia của các binh sĩ thuộc lữ đoàn bộ binh cơ giới của lực lượng mặt đất, lực lượng bảo vệ đất liền (dân quân tự vệ), quân nhân của các lực lượng vũ trang Litva, nhóm tác chiến hiện diện mở rộng của NATO ở Latvia và chỉ huy các lực lượng vũ trang Hoa Kỳ tại Châu Âu.
Trong thời gian diễn ra các cuộc tập trận, hàng ngày từ 09:00 đến 23:00 (14:00 - 4.00 giờ Hà Nội) sẽ diễn ra các vụ bắn đạn thật từ pháo, súng cối, súng phóng lựu, súng máy và vũ khí cỡ nhỏ, cũng như chuyến bay của hàng không quân sự.
Bản tóm tắt của Maria Zakharova, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.11.2021
Zakharova đáp lại tuyên bố của NATO về "hành vi gây hấn" của Nga
Các thiết bị của lực lượng vũ trang Latvia và đồng minh sẽ di chuyển dọc theo các con đường của Latvia, trong khi phi cơ quân sự sẽ bay trên không, thông cáo báo chí cho biết.
Tại hội nghị thượng đỉnh NATO ở Warsaw năm 2016, NATO đã quyết định triển khai các tiểu đoàn đa quốc gia trên cơ sở luân phiên theo yêu cầu của các nước này ở Latvia, Litva, Estonia và Ba Lan.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала