Tác giả bản "You're Beautiful" kể cách anh ngăn chặn "cuộc chiến" với Nga

© Sputnik / Ruslan Krivobok / Chuyển đến ngân hàng ảnhNhạc sĩ người Anh James Blunt
Nhạc sĩ người Anh James Blunt - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.11.2021
Nhạc sĩ người Anh James Blunt, tác giả bản hit "You're Beautiful", kể lại cách ông xoay sở để ngăn chặn một cuộc đụng độ với quân đội Nga, theo Daily Express.
Trước khi theo nghiệp âm nhạc, ông cho biết mình từng là sĩ quan trinh sát thuộc trung đoàn Vệ binh của Anh và phục vụ trong quân đội NATO ở Kosovo vào năm 1999. Đơn vị ông được lệnh chiếm sân bay, nhưng quân Nga đã đến đó trước.
“Tôi được lệnh phải đuổi đi khoảng 200 người Nga từ đó. Tôi là sĩ quan chỉ huy, và có một biệt đội phía sau”, Blunt nhớ lại.

Chiến dịch mang tính chất chính trị

Ông nói thêm tướng Wesley Clark đã ra lệnh đánh chiếm sân bay và "tiêu diệt" các binh sĩ Nga. Khi đó Blunt gọi tình hình là điên rồ và quyết định cho rằng đó không phải là mệnh lệnh quân sự, mà là chính trị. Nhạc sĩ tin rằng một cuộc tấn công vào quân đội Nga có thể đã khai mào một cuộc chiến tranh thực sự.

“May mắn thay, sau đó tướng Mike Jackson đã lên tiếng, những lời chính xác của ông: “Tôi không muốn những người lính của mình phải chịu trách nhiệm về sự khởi đầu chiến tranh thế giới thứ ba”, ông nói.

Blunt cũng nói rằng nếu vị tướng này không hủy lệnh, ông vẫn sẽ từ chối thực hiện, ngay cả khi bị đe dọa ra tòa án binh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала