BNG Nga nói rằng Anh đang rối trí trong các mưu đồ chính trị về cuộc khủng hoảng người di cư

© Sputnik / Mikhail Voskresenskiy / Chuyển đến kho ảnhphát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova
phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova  - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.11.2021
MOSKVA (Sputnik) - Người phát ngôn BNG Nga Maria Zakharova nói rằng chính quyền Anh đã rối trí trong các mưu đồ của họ về cuộc khủng hoảng người di cư. Bà viết về điều này trong tài khoản Telegram của mình.
Zakharova bình luận về tuyên bố của đặc phái viên Mỹ tại Belarus Julie Fisher nói rằng Mỹ và Liên minh châu Âu sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Minsk do tình hình ở biên giới giáp Ba Lan. Bà lưu ý rằng trong khi đó, dòng người nhập cư bất hợp pháp tại khu vực biên giới EU giáp Belarus đang tăng lên.
Ngoài ra, nhà ngoại giao lưu ý rằng tổng số người di cư cố gắng vượt qua eo biển La Manche đã vượt quá 20 nghìn người.
Người tị nạn tại biên giới Belarus-Ba Lan - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.11.2021
"Ba Lan đang có vấn đề", nhà phân tích nói về tình hình biên giới với Belarus
“So với con số này, tình hình ở biên giới Ba Lan-Belarus về quy mô không có gì đáng ngạc nhiên. Điều đáng ngạc nhiên ở đây là chất lượng của Esovites - "trại tập trung mềm", như các phương tiện truyền thông gọi hành động của Warsaw ", - bà nói.
Người phát ngôn BNG Nga cũng nói thêm rằng những mỹ từ được nghe thấy từ Anh và Pháp chủ yếu xoay quanh việc trách cứ lẫn nhau và truy tìm thủ phạm. Đồng thời, không ai ở London có ý định gửi quân đến dựng hàng rào thép gai ở biên giới với Pháp hoặc áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Điện Elysee, bà nói. Zakharova nhấn mạnh rằng trong khi đó Bộ Quốc phòng Anh đã quyết định cử các kỹ sư quân sự đến Ba Lan.
“Hoặc là họ bị nhầm lẫn về địa lý, hoặc đang bị rối trong các mưu đồ chính trị”, - nhà ngoại giao Nga kết luận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала