Mỹ vạch ra kịch bản sử dụng vũ khí hạt nhân chống lại Nga

© Flickr / manhhaiMáy bay ném bom B-52
Máy bay ném bom B-52  - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.11.2021
Moskva (Sputnik) - Quân đội Nga ghi nhận sự gia tăng đáng kể hoạt động của máy bay ném bom chiến lược Không quân Hoa Kỳ ở khu vực lân cận biên giới Nga, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết.

Mỹ tích cực hoạt động gần biên giới Nga

"Chúng tôi ghi nhận sự gia tăng đáng kể các hoạt động của máy bay ném bom chiến lược Mỹ gần biên giới Nga. Trong tháng qua, khoảng 30 phi vụ đã được thực hiện sát biên giới Liên bang Nga, gấp 2,5 lần so với cùng kỳ năm ngoái", - ông Shoigu nói tại cuộc hội đàm với Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa (Wei Fenghe) hôm thứ Ba.

Ông Shoigu nhấn mạnh "trong tháng này, trong cuộc tập trận Global Thunder của lực lượng chiến lược Mỹ, 10 máy bay ném bom chiến lược đã thực hành phương án sử dụng vũ khí hạt nhân chống lại Nga trên thực tế đồng thời từ hướng Tây và Đông".

"Khoảng cách tối thiểu cách biên giới chúng tôi là 20 km", - Shoigu nói.

Mối quan hệ giữa Nga và Trung Quốc

Theo ông, sự phát triển tương tác giữa Nga và Trung Quốc đặc biệt quan trọng trong bối cảnh "gia tăng hỗn loạn địa chính trị và tiềm năng xung đột diễn ra ở các khu vực khác nhau trên thế giới".
Bộ trưởng nhắc lại Trung Quốc và Nga đã là đối tác chiến lược trong nhiều năm qua, đồng thời lưu ý hiện nay, trong điều kiện địa chính trị và khả năng xung đột gia tăng ở các khu vực khác nhau trên thế giới, việc phát triển tương tác giữa hai nước là đặc biệt quan trọng.
Biển Đen - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.11.2021
Máy bay trinh sát Mỹ đang làm gì ở Biển Đen?
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала